Món bánh phồng Sơn Đốc  mang đến hương vị hấp dẫn và thơm ngon, khiến cho bất kỳ ai khi thưởng thức đều phải thốt lên rằng quá ngon. Do vậy cách chế biến bánh phồng Sơn Đốc Bến Tre sẽ mang đến cho bạn những cách thưởng thức vô cùng ngon miệng.

Cùng tìm hiểu về bánh phồng Sơn Đốc

Sơn Đốc của tỉnh Bến Tre được nhiều người biết đến với món bánh phồng nổi tiếng, được sử dụng các nguyên liệu có sẵn ở địa phương, cùng với sự khéo léo và chịu thương chịu khó của những người phụ nữ đã mang đến một món đặc sản không chỉ nổi tiếng ở Bến Tre mà đã được nhiều người ở khắp các tỉnh thành trong cả nước vô cùng ưa chuộng.

Kết quả hình ảnh cho Cách chế biến bánh phồng Sơn Đốc Bến Tre

Bánh phồng Sơn Đốc được chế biến từ các nguyên liệu như gạo nếp, khoai mì, chuối xiêm, nước cốt dừa…đã tạo ra món bánh với hương vị đặc trưng không thể lẫn vào đâu được.

Hiện nay bánh phồng Sơn Đốc được biết đến gồm có bánh phồng nếp ngọt, bánh phồng nếp mặn, bánh tráng chuối và bánh phồng mì, mỗi lạo bánh lại có hương vị khác nhau, và độ dẻo rất đặc trưng.

Cách chế biến bánh phồng Sơn Đốc Bến Tre cực ngon

Những cách chế biến bánh phồng Sơn Đốc sẽ mang đến cho bạn những cơ hội được thưởng thức món bánh phồng vô cùng độc đáo, sau đây là một số cách chế biến phổ biến.

Bánh phồng nướng trên bếp than: Khi nướng bánh phồng trên bếp than đòi hỏi người nướng phải khéo léo và có kinh nghiệm, nếu không sẽ khiến bánh không chín đều và bị cháy, tuy nhiên khi nướng trên bếp than sẽ giúp cho bánh được nở đều và dậy mùi thơm của nước cốt dừa.

Nướng trong lò bánh bằng điện: Với cách nướng này sẽ giúp bánh nở đều và thơm ngon, tuy nhiên do nướng bằng lò điện với nhiệt độ cao không chú ý sẽ làm cho bánh bị khét, chính vì vậy mà bạn cần phải chú ý điều chỉnh nhiệt độ vừa phải, đến khi thấy bánh có mùi thơm thì hãy cho bánh ra.

Nướng bánh phồng trong lò vi sóng: Khi nướng bánh phồng trong lò vi sóng thì bánh sẽ nở đều và có mùi thơm rất đặc trưng, tuy nhiên bạn lại phải cắt nhỏ bánh ra để nướng, và cũng như nướng bằng lò điện cũng đòi hỏi phải canh chừng thời gian không cẩn thận sẽ bị cháy bánh.

Chiên bánh phồng: Một cách chế biến bánh phồng Sơn Đốc Bến Tre thường được các nhà hàng chế biến, với ưu điểm là miếng bánh nở đều, thơm ngon và béo ngậy, nhưng lại phải sử dụng nhiều dầu mỡ để chiên bánh nên sẽ khiến người ăn cảm thấy bị ngấy.

>>> Xem thêm: Gạt tàn thuốc gỗ dừa, món quà vô cùng ý nghĩa