Hình ảnh cây dừa vốn là biểu tượng của những vùng đất thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa và ở Việt Nam thì nơi trồng nhiều dừa nhất chính là khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Ở miền đất ấy, Bến Tre là tỉnh được mệnh danh là “thủ phủ” của cây dừa Việt Nam. Đây cũng là miền đất nổi tiếng với món kẹo dừa thơm ngon, níu lòng du khách.

Nói đến Bến Tre, có lẽ tất cả chúng ta đều nghĩ tới món kẹo dừa, vốn được coi là một món đặc sản mà người dân nơiđây vô cùng tự hào. Những chiếc kẹo dừa được làm theo cách thức truyền thống, thơm ngon, béo ngậy và được thưởng thức nóng ngay tại lò làđiều mà bất cứ vị du khách nào nếu một lần có dịp đến Bến Tre cũng muốn được nếm thử. Tôi biết nơiđây có rất nhiều cơ sở sản xuất kẹo dừa có tiếng nhưng với tôi có một nơi thật đặc biệt, với những sản phẩm kẹo dừa được làm nên bởi tất cả tâm tình của người thợ, đó chính là Cở sở sản xuất kẹo dừa Hồng Vân ở xã An Khánh, huyện Châu Thành.

Cơ sở sản xuất kẹo dừa Hồng Vân do vợ chồng anh Nhựt, chị Thủy làm chủ là một trong những cơ sở sản xuất kẹo dừa có quy mô lớn tại Bến Tre. Trong nhiều năm qua, Cơ sở đã không ngừng phát triển cả về quy mô sản xuất cũng như đảm bảo về chất lượng sản phẩm kẹo dừa. Giờ đây, ngoài hương vị kẹo dừa truyền thống, Cơ sở còn cung cấp ra ngoài thị trường nhiều loại kẹo dừa kết hợp với các hương vị trái cây khác như sầu riêng, kẹo dừa đậu phộng sầu riêng, kẹo dừa sầu riêng lá dứa,…

Với phương châm lấy chữ “Tín” đặt lên hàng đầu trong từng sản phẩm kẹo dừa được làm ra, Cơ sở kẹo dừ Hồng Vân đã dần chiếm lĩnh được thị trường trong nước. Trong quá trình xây dựng và bảo vệ thương hiệu kẹo dừa truyền thống, Cơ sở đã vinh dự được nhận Huy chương vàng sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm 2009, Cúp vàng thương hiệu 2014,…

Đại diện cơ sở lên nhận Bảng vàng thương hiệu chất lượng cao 2014

Không chỉ dừng lại với việc cung cấp các sản phẩm kẹo dừa chất lượng cao ra thị trường, vợ chồng anh Nhựt còn mở thêm một hướng đi mới, góp phần bảo tồn và phát triển những giá trị mà cây dừa mang lại đó là kinh doanh dịch vụ du lịch nhà vườn. Du khách đến với khu du lịch nhà vườn Hồng Vân không chỉ được tận hưởng không khí trong lành, thoáng mát, nơi những rặng dừa vươn mình đón gió, mà còn được thưởng thức kẹo dừa nóng ngay tại xưởng sản xuất, chắc chắn sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Thay cho lời kết, chúng tôi xin được lưu lại địa chỉ Cơ sở sản xuất kẹo dừa Hồng Vân để quý độc giả có thể liên hệ nếu muốn được thưởng thức những chiếc kẹo dừa thơm ngon, niềm tự hào của Bến Tre nói chung và của Cơ sở nói riêng.