Món chuối khô sấy dẻo nổi tiếng của Bến Tre đã trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người, tuy nhiên những người cao huyết áp thường thì lại lo lắng không biết có nên ăn món này không. Những thông tin sau đây sẽ cung cấp cho bạn biết người bị cao huyết áp có được ăn chuối khô sấy dẻo không?

Bị cao huyết áp có được ăn chuối khô sấy dẻo hay không?

Có rất nhiều người thắc mắc bị cao huyết áp có được ăn chuối khô sấy dẻo không? Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh và thấy rằng trong quả chuối xiêm có công dụng làm giảm huyết áp rất hiệu quả, do vậy những bệnh nhân bị cao huyết áp mỗi ngày ăn 5 quả chuối xiêm chín sẽ giảm huyết áp, do vậy khi sử dụng chuối khô sấy dẻo cũng mang lại tác dụng như chuối tươi chín, chính vì vậy mà các bác sĩ thường khuyên những bệnh nhân cao huyết áp hãy sử dụng chuối xiêm tươi, nếu không có hãy mua chuối xiêm khô sấy dẻo về để ở nhà để ăn mỗi ngày, vừa giúp cân bằng đường huyết lại giúp cho huyết áp ổn định.

Khi sử dụng chuối tươi hoặc chuối sấy khô sẽ giúp bổ sung một nguồn dinh dưỡng vô cùng tốt cho cơ thể, như Kalium một khoáng chất có công dụng như một dung dịch điện phân để đào thải Natrium ra bên ngoài, giúp huyết áp ổn định hơn. Chính vì vậy ăn chuối xiêm tươi hoặc chuối khô sấy dẻo như một bài thuốc giảm huyết áp hiệu quả và đã được y học chứng minh.

Chính vì vậy bị cao huyết áp có được ăn chuối khô sấy dẻo không? Câu trả lời là rất tốt cho những bệnh nhân bị cao huyết áp, vì giúp làm ổn định huyết áp, chính vì vậy những bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp nên ăn chuối mỗi ngày để duy trì các chỉ số huyết áp ở ngưỡng an toàn, ổn định.

Những công dụng của chuối khô sấy dẻo

Chuối khô sấy dẻo không chỉ được biết đến là một món ăn đặc sản yêu thích của nhiều người, mà còn như một bài thuốc chữa bệnh hiệu quả, sau đây là một số công dụng mang lại khi sử dụng chuối khô sấy dẻo như:

– Hỗ trợ tiêu hóa, bởi vì chuối khô sấy dẻo có chứa hàm lượng chất xơ cao nên sẽ giúp cho đường ruột khỏe mạnh.

– Giúp tăng cân hiệu quả, bởi vì khi chuối được sấy khô, cô đặc lại nên sẽ cung cấp nhiều năng lượng hơn so với chuối tươi, do vậy những người đang muốn tăng cân hãy sử dụng chuối khô sấy dẻo để bổ sung vào thực đơn của mình.

>>> Xem thêm: Kẹo chuối, đặc sản Bến Tre không thể bỏ qua khi muốn mua làm quà biếu