1. Một viên kẹo dừa có bao nhiêu calo?

Ước tính, 100g kẹo dừa cung cấp cho cơ thể lượng calo là 410 kcal, tương đương với 1 bát phở bò bạn ăn sáng hằng ngày.

Tuy nhiên, hiếm ai có thể dung nạp tới 100g kẹo dừa mỗi ngày. 1 viên kẹo dừa chỉ có lượng calo là 20 kcal. Thông thường, mỗi ngày 1 người chỉ ăn khoảng 5 viên kẹo dừa (tương đương với khoảng 100 kcal).

2. Thành phần dinh dưỡng trong kẹo dừa

Kẹo dừa là một loại kẹo mềm chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là thành phần dưỡng chất có trong 100g kẹo dừa:

  • Chất béo (Lipid): 3,7g
  • Carbohydrate: 40,8g
  • Chất đạm (Protein): 2,1g
  • Canxi: 3%
  • Sắt: 12%

3. Ăn kẹo dừa có béo không? Có giảm cân được không?

Như đã thống kê ở trên, mỗi người chỉ ăn khoảng 5 viên kẹo dừa mỗi ngày. Điều này có nghĩa lượng calo mà cơ thể bạn có thể hấp thụ từ kẹo dừa mỗi ngày chỉ vào khoảng 100 kcal, chỉ bằng 1/4 một phần cơm trắng đầy đủ thức ăn. Có thể khẳng định: Ăn kẹo dừa sẽ không khiến bạn mập.

Bên cạnh đó, trong kẹo dừa có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như sắt, canxi… Những chất này giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giảm các chất béo có hại. Nếu bạn kết hợp với các bài tập thể dục thể thao lành mạnh, việc ăn kẹo dừa có thể giúp bạn giảm cân.

4. Ăn kẹo dừa có tốt cho sức khỏe?

  • Kẹo dừa giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể với những dưỡng chất như protein, vitamin B…
  • Trong kẹo dừa có mangan, một khoáng chất có khả năng chuyển hóa carbohydrate và cholesterol trong cơ thể. Mangan đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp xương thêm chắc khỏe.
  • Sắt và đồng trong kẹo dừa giúp cơ thể sản sinh hồng cầu, tốt cho việc tuần hoàn máu và sức khỏe tim mạch.
  • Kẹo dừa có chứa Argine, một khoáng chất giúp sản sinh Insulin, một loại hormon giúp kiểm soát đường huyết, chuyển hóa tế bào mỡ, hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Như vậy, kẹo dừa không chỉ là loại thực phẩm thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng có thể tăng sức đề kháng cho cơ thể, tốt cho xương, tuần hoàn máu và sức khỏe tim mạch.

Trên đây là những giải đáp của Bách hóa XANH liên quan tới lượng calo có trong kẹo dừa, cũng như việc ăn loại kẹo này có thể khiến cơ thể trở nên mập hơn hay không. Hy vọng bạn đã tìm được cho mình câu trả lời thỏa đáng cho những thắc mắc của mình.