ĂN NHIỀU KẸO DỪA CÓ BÉO KHÔNG?

Trước khi đi tìm hiểu ăn nhiều kẹo dừa có béo không hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hàm lượng dinh dưỡng cũng như kẹo dừa có bao nhiêu calo nhé.

  • Giá trị dinh dưỡng của kẹo dừa

Một trong những đặc sản của Bến Tre được nhiều người nhắc đến đó chính là kẹo dừa. Loại kẹo này không chỉ ngọt ngon mà còn chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì trong kẹo dừa có các hàm lượng dinh dưỡng như sau:

– Total Fat: 3,7g

– Cholesterol: 0mg

– Sodium 17mg

– Total Cacbonhydrat : 40,8g

– Protein: 2,1g

– Vitamin A, C: 0%

– Calcium: 3%

– Iron: 12%

  • Ăn kẹo dừa có béo không?

Ăn nhiều kẹo dừa có béo không là câu hỏi của rất nhiều người khi mà những chiếc kẹo dừa thơm nức mũi này khiến họ không thể ngừng ăn chúng bởi vị ngọt quyến rũ. Như phân tích ở trên chỉ 50g kẹo dừa đã chứa 205 kcal, 100g kẹo dừa đã cung cấp cho cơ thể 410 kcal tương đương lượng calo của 1 bát phở.

Đối với những người không ăn được đồ ngọt thì họ không thể ăn một lượng lớn kẹo dừa trong một lần ăn. Tuy nhiên, đối với các tín đồ thích đò ngọt thì kẹo dừa lại thực sự hấp dẫn họ và họ dễ dàng nhiều ăn kẹo chỉ trong 1 lần ăn. Do vậy, để trả lời cho câu hỏi “ăn kẹo dừa có béo không” thì số lượng kẹo dừa mà bạn nạp vào cơ thể chính là câu trả lời.

Nếu bạn ăn nhiều kẹo dừa mà không cắt giảm khẩu phần ăn hàng ngày thì chắc chắn bạn sẽ bị tăng cân. Và ngược lại, nếu bạn ăn khoảng 5 viên kẹo dừa 1 ngày thì kẹo dừa không thể là nguyên nhân khiến bạn bị tăng cân.

Tính thử hàm lượng calo mà bạn đã nhận được khi ăn 5 chiếc kẹo dừa một ngày mà không cắt giảm lượng thức ăn thì bạn sẽ bị dư thừa bao nhiêu calo nhé.

– Bữa sáng: 1 tô phở phở + 1 cốc trà: 450kcal

– Bữa phụ: 5 chiếc kẹo dừa: 100kcal

– Bữa trưa: 1 suất cơm + 100g thịt + rau : 660kcal

– Bữa phụ: 1/2 trái táo: 70kcal

– Bữa tối: 1 suất cơm + 100g thịt + rau : 660kcal

=> Tổng lượng calo cung cấp cho cơ thể khi ăn 5 chiếc kẹo dừa là: 450 + 100 + 660 + 70 + 660 = 1940kcal<2000kcal (Lượng calo cung cấp cho một cơ thể trưởng thành) => Ăn kẹo dừa không béo

ĂN KẸO DỪA CÓ TỐT KHÔNG ?

Không chỉ quan tâm ăn nhiều kẹo dừa có béo không mà nhiều chị em còn thắc mắc không biết ăn nhiều kẹo có tốt không. Nguyên liệu làm nên kẹo dừa là nước cốt dừa do vậy lợi ích mà kẹo dừa mang lại sẽ tương tự lợi ích khi bạn sử dụng nước cốt dừa. Ăn kẹo dừa giúp bổ sung các dưỡng chất, cung cấp cho bạn chất chống oxy hóa chống lại bệnh tật, thúc đẩy điều chỉnh lượng đường trong máu và giảm các yếu tố nguy cơ nhất định đối với bệnh tim. Tuy nhiên kẹo dừa chứa nhiều đường do vậy kẹo dừa không tốt cho bệnh nhân tiểu đường và béo phì.

NGƯỜI GIẢM CÂN ĂN KẸO DỪA CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Thành phần mạch nha và đường có trong kẹo dừa không phù hợp dành cho người đang giảm cân. Do vậy, nếu bạn đang thực hiện chế độ giảm cân nên hạn chế ăn kẹo dừa để đảm bảo kế hoạch ăn kiêng giảm cân không bị gián đoạn. Bạn có thể uống nước dừa giảm cân thay vì ăn các chế phẩm bánh kẹo từ dừa.