Kẹo dừa vốn là món ăn vặt đặc sản Bến Tre nức tiếng với hương vị béo ngậy, ngọt ngào. Hãy cùng vào bếp cùng Điện máy XANH thực hiện 2 cách làm kẹo dừa thơm ngất ngây, ăn là ghiền nhé!

1. Kẹo dừa truyền thống

Nguyên liệu làm Kẹo dừa truyền thống

  • Nước cốt dừa 800 ml 
  • Đường mạch nha 140 gr 
  • Đường vàng 240 gr 
  • Bơ lạt 40 gr 
  • Muối 4 gr 
  • Dầu ăn 50 ml

Dụng cụ thực hiện

  • Nồi, dao, hộp, giấy nến

Cách chế biến Kẹo dừa truyền thống

1. Chuẩn bị khuôn kẹo

Cắt một miếng giấy nến rồi đặt vừa vặn với khuôn (hộp) chịu nhiệt tốt. Lưu ý nên quét một lớp dầu ăn chống dính trước khi đặt giấy vào nhé!

Bước 1 Chuẩn bị khuôn kẹo Kẹo dừa truyền thống

2. Nấu kẹo dừa

Cho hết 800ml nước cốt dừa, 240g đường vàng, 140g mạch nha, 4g muối vào nồi và đặt lên bếp đun lửa vừa. Bạn nhớ khuấy đều tay cho nguyên liệu tan hết, chỉnh lửa nhỏ. Nhớ theo dõi nhiệt độ trong nồi kẹo nhé!

Nấu cho đến khi nhiệt kế hiển thị ở mức 125 độ C là kẹo đã đạt, tắt bếp, đổ kẹo ra khuôn ngay, để nguội. Bạn cũng có thể theo dõi bằng mắt nếu không có nhiệt kế, khi kẹo đã đặc sệt lại là đạt.

Lưu ý: Khi nấu kẹo thì nên chọn loại nồi dày hoặc nồi gang là tốt nhất, khi nấu lưu ý phải khuấy đều liên tục để kẹo dưới đáy nồi không bị cháy.

Bước 2 Nấu kẹo dừa Kẹo dừa truyền thống

3. Cắt kẹo thành viên

Chờ đến khi kẹo đông lại, nguội dần thì cho kẹo lên thớt, quét một lớp dầu ăn lên dao rồi cắt kẹo thành những miếng nhỏ hình vuông hoặc chữ nhật nhỏ, khoảng 1cm.

Lưu ý: Bạn có thể gói kẹo bằng giấy gạo (có thể mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng nguyên liệu làm bánh). Sau đó, bạn có thể cho kẹo vào hũ đựng kín có bỏ túi hút ẩm (mua ở cửa hàng nguyên liệu làm bánh) và cho vào ngăn mát tủ lạnh để sử dụng lâu dài nhé!

Bước 3 Cắt kẹo thành viên Kẹo dừa truyền thống

4. Thành phẩm

Kẹo dừa nhà làm không những tiết kiệm, dễ làm mà bạn còn có thể thưởng thức được hương vị dẻo thơm, béo ngậy đấy!