Đến với Bến Tre bạn sẽ bị choáng ngợp với những rặng dừa xanh mát, bao phủ cả một vùng đất, cho nên các món ăn của người dân Bến Tre luôn gắn liền với dừa, từ những món ăn vô cùng dân dã, cho đến những món ăn thượng hạng. Trong số đó phải kể đến rượu dừa Bến Tre.

Cùng tìm hiểu về rượu dừa Bến Tre

Rượu dừa Bến Tre được biết đến là một loại đồ uống được chế biến hoàn toàn từ dừa, những quả dừa tươi ngon được lựa chọn một cách cẩn thận và kỹ lưỡng trải qua thời gian ủ lên men để mang đến hương vị thơm ngon, ngọt dịu, thanh mát rất đặc trưng của dừa được hòa quyện với hương vị cay nồng đã mang đến cho người thưởng thức một thứ  đồ uống rất lạ miệng và không lẫn vào đâu được.

Kết quả hình ảnh cho Rượu dừa Bến Tre

Để có được rượu dừa ngon thì những người dân vùng đất Bến Tre phải lựa chọn những quả dừa già, cơm dày và có độ béo mỡ màng, đồng thời hình dáng bên ngoài của quả dừa cũng phải đẹp để đáp ứng được tính thẩm mỹ của người sử dụng mong muốn. Những quả dừa phải có trọng lượng từ 1,2kg- 1,4kg mới đạt tiêu chuẩn, lớp vỏ sần sùi bên ngoài sẽ được những người thợ mài nhẵn bóng để mang đến độ bóng đẹp của một bình rượu, đồng thời nếp cái phải lựa chọn những loại nếp hạt căng mẩy, được các người thợ trộn với men gia truyền dùng cho rượu nếp. Và sau cùng người ta sẽ khoét một cái lỗ nhỏ trên đầu quả dừa, và tiêm hỗn hợp nếp cái, men theo tỷ lệ và hàn kín miệng và ủ từ 15- 20 ngày là có được mẻ rượu dừa Bến Tre ngon đúng chuẩn.

Thưởng thức rượu dừa Bến Tre

Khi thưởng thức rượu dừa Bến Tre bạn sẽ thấy có màu trắng ngà hơi vẩn đục do những xác dừa vẫn còn, khi uống sẽ thấy có vị mát cũng như hương thơm rất đặc trưng của quả dừa, tạo nên vị mát dịu, nhẹ.

Đặc biệt trong những ngày thời tiết se lạnh, được thưởng thức ly rượu dừa đã được hâm nóng quả là một điều rất thú vị, sẽ khiến cho bạn liên tưởng đang ngồi giữa vùng đất Bến Tre, và thưởng thức một loại rươu nổi tiếng của Bến Tre.

Người dân Bến Tre chất phác, hồn hậu và rất thân thiện, cũng như vô cùng khéo léo chế biến ra những món ăn , đồ uống vô cùng hấp dẫn và khiến cho bất kỳ ai được thưởng thức sẽ mãi không quên được hương vị.

Bến Tre luôn trở thành một địa chỉ được khách du lịch muốn ghé tới, để được biết đến một mảnh đất kiên cường bất khuất, cũng như nổi tiếng với những món ăn đặc sản được chế biến từ quả dừa.

>>> Xem thêm: Chuối đập Bến Tre món ăn bình dị nhưng tuyệt ngon