Bến Tre nổi tiếng với dừa, cũng như các món ăn ngon đặc sản của nơi này đều được chế biến từ dừa, do vậy bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn hấp dẫn, lôi cuốn và làm hài lòng tất cả những du khách khó tính nhất. Trong đó món cơm dừa tôm rang là một món ăn rất quen thuộc nhưng lại được biến tấu một cách ngon miệng và hấp dẫn.

Cơm dừa tôm rang món ăn nổi tiếng của Bến Tre

Khi nhắc đến Bến Tre bạn sẽ hình dung ra một mảnh đất với những rặng dừa xanh ngát bao phủ, cũng như những món ăn nổi tiếng ở nơi này đều gắn liền với quả dừa, đã mang đến hương vị rất riêng vô cùng đặc trưng ở nơi này.

Kết quả hình ảnh cho Cơm dừa tôm rang bến tre

Cơm dừa tôm rang là một món ăn như vậy, để làm được món cơm dừa tôm rang thì đòi hỏi người đầu bếp phải rất kỳ công và khéo léo trong từng công đoạn sơ chế, cũng như chế biến. Người ta phải sử dụng gạo ngon và khi vo gạo phải được vo bằng nước dừa, sau đó để cho gạo ráo hết nước rồi cho gạo vào trong quả dừa đem đi chưng cách thủy. Quả dừa để nấu cơm phải là dừa xiêm, khi chọn quả dừa phải không được động chạm đến phần bên trong mà chỉ gọt vỏ bên ngoài để mang đến hình dáng như mong muốn. Sau đó sẽ cắt một phần trên đầu quả dừa để làm như nắp nồi đậy.

Đối với những người phụ nữ Bến Tre thì công đoạn nấu cơm dừa rất quan trọng, bởi vì phải là những người có kinh nghiệm trong việc canh nước dừa và gạo phải bằng nhau, nếu nhiều gạo mà ít nước thì cơm dừa sẽ không chín, còn ngược lại nếu nhiều nước mà ít gạo thì cơm dừa sẽ bọi nhão ăn không ngon và làm mất đi mùi vị đặc trưng của món ăn.

Chính vì vậy mà đòi hỏi người nấu phải biết cách cân bằng giữa lượng gạo và nước dừa, nhằm mang đến món cơm dừa ngon đúng chuẩn.

Thưởng thức cơm dừa tôm rang

Cơm dừa tôm rang đã trở thành món ăn đặc sản nổi tiếng Bến Tre, khi thưởng thức cơm dừa tôm rang bạn phải ăn khi vẫn còn nóng mới ngon, nếu hạt cơm dừa để lâu bị ngả sang màu vàng nhạt thì sẽ không ngon.

Món ăn kèm với tôm rang thì mới ngon đúng kiểu, người dân Bến Tre thường bắt những con tôm như tôm bầu, tôm đất, tôm càng xanh để chế biến, sau khi đã làm sạch tôm thì ướp gia vị gồm có muối và bột ngọt đe cho ngấm, rồi mới cho lên chảo rang, đồng thời cho nước cốt dừa vào rim để nhằm giúp cbho tôm được ngấm nước cốt dừa.

Thưởng thức cơm dừa tôm rang sẽ khiến cho bạn ăn mãi không thấy no.

>>> Xem thêm: Rượu dừa Bến Tre đặc sản nổi tiếng thuộc top thượng hạng