Bến Tre rất nổi tiếng với nhiều món ăn đặc sản dân dã, bình dị, chỉ với những nguyên liệu rất thân quen và gần gũi đã mang đến cho bạn một món ăn ngon, hấp dẫn khiến bất cứ ai cũng bị lôi cuốn, món chuối đập Bến Tre.

Chuối đập Bến Tre món ngon không thể bỏ qua

Để làm nên món chuối đập Bến Tre thì phải sử dụng những quả chuối Xiêm vừa chín tới, bởi vì ở giai đoạn này thì chuối có độ chín dẻo vừa tới, không mềm quá cũng không cứng quá, chính vì vậy khi nướng sẽ mang đến cho người thưởng thức cảm giác ăn rất ngon miệng, và vừa ăn.

Sau khi đã lựa được những quả chuối đạt yêu cầu thì người đầu bếp sẽ bóc hết vỏ ở bên ngoài, và cho lên bếp nướng trong vòng 5 phút để cho khô hết nước, rồi cho chuối xuống để lên thớt đập dập. Tiếp đến bạn cho chuối đã được đập dập lên bếp than và nướng vàng 2 mặt, bạn nhớ phải lật đều tay để tránh tình trạng chuối sẽ bị cháy quá, khi màu sắc đã chuyển sang màu vàng nhạt thì đã hoàn thành công đoạn nướng chuối. và bạn nên lưu ý lấy chuối ra thật nhẹ nhàng tránh làm nát miếng chuối.

Kết quả hình ảnh cho chuối đập Bến Tre

Sau khi đã hoàn thành công đoạn nướng chuối chín thì sẽ bắt tay vào công đoạn làm nước cchốt dừa, để tăng hương vị hấp dẫn, béo ngậy của món ăn. Dừa khô sau khi đã được nạo nhỏ thì bạn hãy vắt lấy nước cốt, và cho vào một cái nổi cho lên bếp để khuấy đều tay, đồng thời để tạo nên độ sánh cho nước cốt dừa bạn hãy cho thêm một ít bột năng vào. Ngoài ra món chuối đập Bến Tre sẽ thơm ngon hơn khi cho thêm một ít muối, đường và hành vào sẽ dậy một mùi thơm vô cùng hấp dẫn.

Bước cuối cùng bạn chỉ cần bày chuối ra một cái đĩa là đã hoàn thành món chuối đập Bến Tre rồi  nhé, chỉ trong vòng thời gian ngắn cũng như không cần quá nhiều nguyên liệu nhưng đã mang đến một món ăn ngon, hấp dẫn cho mọi người.

Chuối đập nước cốt dừa món ngon không thể cưỡng lại được

Với vị ngọt của chuối, kết hợp với vị ngậy bùi béo của nước cốt dừa, đồng thời với một ít hành sẽ mang đến một món ăn không thể nào quên. Đặc biệt khi có dịp đến với Bến Tre bạn hãy thưởng thức và tận hưởng món ăn ngon chỉ có ở Bến Tre.

Chuối đập Bến Tre được rất nhiều du khách yêu thích cũng như trở thành món ăn không thể nào quên được, chính vì vậy đã trở thành món ăn đặc sản nổi tiếng của xứ dừa.

>>> Xem thêm: Ngon không thể cưỡng lại với món bì cuốn Bến Tre