Với màu sắc hấp dẫn, đẹp mắt đã góp phần làm cho món ăn trở nên ngon miệng và khiến cho nhiều người bị lôi cuốn. Nước màu dừa một là một nguyên liệu chính đã góp phần làm nên sự thành công của những món kho, chính vì vậy bạn đang thắc mắc nước màu dừa bao nhiêu 1 lít?

Nước màu dừa bao nhiêu 1 lít?

Với người dân miền Nam thì những món kho không thể thiếu được nước màu dừa, bởi vì nước màu dừa sẽ tạo ra màu nâu cánh gián đẹp mắt, và giúp cho món ăn trở nên hấp dẫn ngon miệng.

Chính vì vậy mà hầu hết các gia đình ở miền Nam thì đều sở hữu trong căn bếp của gia đình ít nhất là một chai nước màu dừa, để mỗi khi cần là có thể mang ra chế biến được ngay.

Nhưng bạn lại rất muốn biết nước màu dừa có đắt không cũng như nước màu dừa bao nhiêu 1 lít? Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà mua nhiều hay ít nước màu dừa nguyên chất, nhưng theo mức giá hiện nay thì nước màu dừa có giá dao động khoảng 250.000/ 1 lít nước màu dừa.

Tuy nhiên 1 lít nước màu dừa sẽ sử dụng được rất lâu và nhiều lần, do vậy bạn chỉ cần mua một lần là tha hồ dùng trong suốt một năm, mang đến những bữa cơm hấp dẫn và ngon miệng cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Đôi nét về nước màu dừa

Nước màu dừa là nước dừa cô đặc lại được dùng để làm gia vị nấu ăn, ướp thêm vào các món như kho thịt, kho cá, nướng thịt, rim tôm…trong đó nước màu dừa được dùng để thay thế cho các gia vị như đường, bột ngọt, bột nêm.

Khi ướp nước màu dừa bạn chỉ cần cho một nửa thìa là sẽ mang đến màu sắc nâu cánh gián rất đẹp mắt. Trong đó nước màu dừa không có bất cứ một hoa chất hay chất phụ gia, phụ màu, cũng như hương liệu tổng hợp, hóa chất và chất bảo quản. Do vậy bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn, hay sức khỏe của người sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho Nước màu dừa

Để sử dụng nước màu dừa ngon nhất và đúng chuẩn thì bạn dùng một ít nước màu dừa cho vào các món kho, sau đó để trong vòng khoảng 30 phút để cho nước màu dừa ngấm đều vào các nguyên liệu, rồi mới tiến hành chế biến.

Để bảo quản nước màu dừa tốt nhất, thì bạn nên để ở những nơi khô ráo, thoáng mát, không nên để nước màu dừa dưới ánh nắng trực tiếp chiếu vào, như thế sẽ làm cho nước màu dừa nhanh bị hỏng.

>>> Xem thêm: Đi tìm lời giải đáp: Nước màu dừa là gì?