Để tạo màu hấp dẫn cho các món kho thì các bà nội trợ không bao giờ quên cho vào một thứ nước có màu cánh gián, và mùi thơm hấp dẫn, đó chính là nước màu dừa.Tuy nhiên bạn lại đang thắc mắc không biết nước màu dừa là gì, có an toàn hay không?

Nước màu dừa là gì?

Những món kho không thể thiếu trong mâm cơm của người Việt, tuy nhiên đối với những món kho mà không sử dụng nước màu dừa sẽ làm giảm đi màu sắc và khiến cho người thưởng thức thấy thiếu và không ngon miệng.

Do vậy nước màu dừa là gì luôn là câu hỏi của rất nhiều người, nước màu dừa được biết đến chế phẩm đặc biệt được làm từ các nguyên liệu chính là nước dừa, do vậy khi ướp gia vị cho các món kho, thì bạn chỉ cần cho một ít nước màu dừa vào cùng sẽ giúp cho món kho có màu nâu cánh gián rất đẹp mắt, và hấp dẫn, đồng thời mang đến hương vị đậm đà khó quên.

Kết quả hình ảnh cho Nước màu dừa

Trong đó nước màu dừa được biết đến với xuất xứ từ Bến Tre, nơi được mệnh danh là xứ xở của những rặng dừa xanh ngát bao phủ, những người phụ nữ Bến Tre chịu thương chịu khó đã biến cách chế biến những món ăn và gia vị chính từ những quả dừa. Sau khi dừa đã được thu hoạch, thì sẽ được chế biến ra thành nhiều món đặc sản khác nhau, tuy nhiên đối với nước dừa thì lại không sử dụng, chính vì thế mà các bà các mẹ ở Bến Tre đã biết cách tận dụng nước dừa để tạo ra nước màu dừa nổi tiếng không chỉ ở Bến Tre, mà được nhiều người dân ở khắp các tỉnh biết đến.

Chế biến nước màu dừa

Quá trình chế biến nước màu dừa đòi hỏi vừa mất thời gian và công sức, bởi vì sau khi lấy nước dừa về xong thì sẽ được nấu liên tục trong vòng 24 giờ, và khi nấu phải nhớ để ngọn lửa cháy đều, khi nước dừa đã cạn thì phải đổ thêm vào, cho đến khi chuyển sang hơi sền sệt, rồi để lửa nhỏ liu riu trên bếp, canh cho tới khi nước màu dừa có độ keo và độ sánh nhất định là được.

Chính vì vậy quá trình nấu nước màu dừa rất công phu nên đòi hỏi mất thời gian và công sức mới cho ra được một mẻ nước màu dừa đúng chuẩn và đạt theo như ý muốn.

Nước màu dừa đúng chuẩn sẽ bảo quản được rất lâu có thể lên đến cả năm mà không bị hư hỏng, và khi nấu nướng sẽ tạo ra màu sắc hấp dẫn, khiến cho nhiều người bị thu hút, không chỉ bởi vì hương vị thơm ngon, mà màu sắc rất bắt mắt.