Nhắc đến Bến Tre bạn sẽ hình dung ra những hàng dừa xanh mát, với những món ăn đặc sản nổi tiếng chỉ có ở Bến Tre mới có. Sau đây là những món đặc sản Bến Tre bạn hãy thưởng thức khi có dịp ghé chân đến nơi này.

Cơm dừa Bến Tre

Món cơm dừa Bến Tre hiện nay không còn phổ biến, bởi vì rất ít người nấu, cũng như đòi hỏi mất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên khi nhắc đến món đặc sản Bến Tre phải kể đến cơm dừa Bến Tre, với hương vị thơm ngon, béo ngậy khiến cho ai đã được nếm thử sẽ không bao giờ quên được cảm giác được trải nghiệm một món ăn nổi tiếng Bến Tre.

Để làm cơm dừa Bến Tre người đầu bếp phải sử dụng gạo ngon được vo sạch bằng nước dừa, sau đó để cho ráo nước đổ vào trái dừa và đem đi chưng cách thủy. Quả dừa dùng để làm nên cơm dừa phải lựa chọn là loại dừa xiêm, mới mang đến hương vị đặc trưng của món cơm dừa.

Bánh tráng Mỹ Lồng

Một loại bánh tráng nổi tiếng nhất ở Bến Tre phải kể đến bánh tráng Mỹ Lồng, loại bánh tráng được làm từ dừa với hương vị đặc trưng béo ngậy, thơm ngọt, không nơi nào sánh bằng.

Món đặc sản Bến Tre sẽ níu chân du khách khi được thưởng thức bánh tráng Mỹ Lồng khi mới nướng xong, với vị giòn giòn, hòa quyện giữa bột và dừa khiến cho bạn chỉ muốn ăn mãi mà không thấy chán.

Kẹo dừa Bến Tre

Món đặc sản Bến Tre được bạn bè nhiều nơi trên thế giới biết đến chính là kẹo dừa Bến Tre, được làm từ mạch nha và dừa, đã mang đến cho người thưởng thức cái cảm giác bùi bùi, ngậy ngậy, beo béo,với hương thơm của trái dừa, khiến cho bạn muốn ăn một lại muốn ăn hai.

Ăn kẹo dừa Bến Tre và nhâm nhi thưởng thức một ly trà nóng sẽ rất tuyệt vời, do vậy bất cứ du khách nào khi đến Bến Tre đều không quên mua kẹo dừa về làm quà cho người thân, bạn bè của mình.

Bánh canh bột xắt

Nguyên liệu chính để làm nên món bánh canh bột xắt gồm có bột gạo, qua bàn tay chế biến tài tình của những người dân Bến Tre đã cho ra đời một loại bánh ngon, hấp dẫn với hương thơm vô cùng lôi cuốn.

Bánh canh bột xắt thường là bánh canh vịt được chấm với nước mắm gừng, sẽ dậy lên một hương vị quyến rũ khiến cho bất kỳ du khách nào cũng bị say mê. Khi ăn bánh canh bột xắt bạn nên nhớ gọi thêm một chén huyết nếp béo ngậy mới ngon đúng chuẩn.