Bến Tre là một tỉnh của Đồng bằng sông Cửu Long, do vậy mà ẩm thực của Bến Tre mang nét đặc trưng của miền sông nước, các món ăn được chế biến từ những quả dừa đã mang đến hương vị thơm ngon béo ngậy. Nhất là các loại bánh đặc sản Bến Tre, đã lôi cuốn du khách, cũng như khiến bất cứ ai cũng muốn thưởng thức.

Bánh xèo ốc gạo

Bánh đặc sản Bến Tre không thể không nhắc đến loại bánh xèo ốc gạo, ở mỗi vùng miền sẽ thường có cách chế biến bánh xèo khác nhau, tuy nhiên ở Bến Tre bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi thấy nhân của bánh xèo sẽ được thay thế bằng ốc gạo và hành tây.

Một món ăn hấp dẫn nhất trong ẩm thực cả Bến Tre, nếu như bánh xèo bình thường với phần nhân gồm có tôm, thịt, giá, thì ở đây nhân của bánh xèo ốc gạo thì nguyên liệu chính là ốc gạo với phần thịt trắng nõn vô cùng hấp dẫn.

Chính phần nhân vô cùng khác biệt này đã tạo nên một món ăn độc đáo, ngon và rất lạ miệng chỉ có ở Bến Tre.

Bánh canh bột gạo

Món bánh canh được người dân miền Tây rất yêu thích, bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn. Nhất là người dân Bến Tre rất thích thú với món bánh canh bột gạo, bởi điểm đặc biệt của món bánh canh bột gạo được làm từ bột gạo, với những sợi bánh canh vừa mềm, lại có vị dai giòn, ăn rất lạ miệng.

Bánh canh sẽ ngon hơn khi được ăn cùng với nước dùng được nấu từ tôm và thịt, cùng với các loại rau củ chính là bí quyết của những người phụ nữ chịu thương, chịu khó, hiền hậu ở Bến Tre.

Khi đến Bến Tre nhất định bạn phải có cơ hội được thưởng thức một món bánh đặc sản Bến Tre chính là bánh canh bột gạo, hay còn được biết đến với tên gọi bánh canh bột xắt.

Màu nước lèo trắng đục là một điểm nhấn đặc biệt giúp cho bạn dễ dàng nhận biết bánh canh bột gạo so với các loại bánh canh thông thường khác.

Bánh tráng Mỹ Lồng- bánh phồng Sơn Đốc

Chỉ là những món ăn vặt nhưng với hương vị thơm ngon, hấp dẫn nên 2 loại bánh chính là bánh phồng Sơn Đốc và bánh tráng Mỹ Lồng đã được các thực khách thích thú khi đến với Bến Tre.

Những loại bánh đặc sản Bến Tre phải nhắc đến chính là bánh phồng Sơn Đốc và bánh tráng Mỹ Lồng. Nếu như đến Bến Tre mà không được thưởng thức 2 loại bánh này thì coi như bạn vẫn chưa được thưởng thức những món ẩm thực đặc sản của Bến Tre.

Bánh tráng Mỹ Lồng và bánh phồng Sơn Đốc đã lọt vào trong top những món đặc sản ngon nhất của Bến Tre cũng như là niềm tự hào của người dân nơi đây.