Những người dân Bến Tre chất phác, hiền hậu, cũng như bằng sự sáng tạo tài tình đã cho ra đời các món đặc sản Bến Tre nổi tiếng, khiến bất cứ ai thưởng thức cũng phải trầm trồ, thán phục.

Bánh tráng Mỹ Lồng

Bến Tre nổi tiếng với những loại bánh, trong đó phải kể đến bánh tráng Mỹ Lồng, với hương vị thơm ngon, béo ngậy được nướng trên bếp than sẽ tỏa ra mùi dừa đặc trưng.

Loại bánh tráng Mỹ Lồng được làm từ gạo sỏi xay nhuyễn cùng với cùi dừa pha lẫn với nước cốt dừa, bạn có thể lựa chọn bánh tráng để mua về làm quà cho người thân, để mọi người cùng được thưởng thức hương vị thơm ngậy.

Bánh tráng sữa Bến Tre

Các món đặc sản Bến Tre phải kể đến bánh tráng sữa Bến Tre, với mùi thơm của sữa và vị béo của nước cốt dừa, bột sắn và sầu riêng  hòa quyện vào nhau, tạo ra một hương vị đặc trưng, cũng như chỉ có ở Bến Tre mới có.

Du khách có cơ hội được đi du lịch Bến Tre hãy nhớ mua bánh tráng sữa Bến Tre về làm quà nhé, để mang một chút hương vị của xứ dừa về cho người thân, bạn bè cùng được thưởng thức.

Bánh phồng Sơn Đốc

Còn được biết đến với tên gọi bánh phồng chồi, khi được nướng trên than hoa hay rơm sẽ phồng to lên, có màu sắc vàng ươm bắt mắt, ăn có vị giòn rụm, tỏa ra hương thơm của gạo nếp và dừa được hòa quyện vào nhau.

Có thể nói công đoạn để làm nên những chiếc bánh phồng Sơn Đốc rất công phu, mất nhiều thời gian, cũng như người thợ phải thật khéo léo, nhanh tay mới cho ra đời những chiếc bánh thơm ngon hấp dẫn.

Do vậy khi đến với Bến Tre, bạn không thể bỏ qua các món đặc sản Bến Tre như bánh phồng Sơn Đốc.

Kẹo dừa Bến Tre

Nhắc đến Bến Tre bạn sẽ nghĩ ngay đến đặc sản kẹo dừa Bến Tre, với vị ngọt béo của dừa, được hòa quyện với mạch nha, đã mang đến một hương vị không thể lẫn vào đâu được.

Nhất là khi bạn được đến các lò nấu kẹo dừa tại Bến Tre, được tận mắt chứng kiến các công đoạn để làm nên những viên kẹo nhỏ xinh, và được thưởng thức kẹo dừa mới ra lò quả là một cảm giác thú vị, khiến bạn không bao giờ quên.

Các món đặc sản Bến Tre mang về làm quà không thể thiếu được kẹo dừa Bến Tre, với nhiều hương vị khác nhau, sẽ mang đến cho du khách nhiều sự lựa chọn.

Rượu dừa

Một loại rượu được làm từ nước dừa lên men, đồng thời rượu dừa được đựng trong những quả dừa rất đẹp mắt, thích hộ để làm quà biếu, vừa tốt cho sức khỏe lại là đặc sản nổi tiếng của Bến Tre.