Ai đã từng đến Bến Tre sẽ không bao giờ có thể quên được một vùng đất hiền hòa, với những người dân mến khách, đặc biệt những món đặc sản Bến Tre với hương vị rất riêng chỉ nơi đây mới có, đã khiến cho du khách không thể cưỡng lại được.

Củ hũ dừa

Đến với Bến Tre mà không được thưởng thức món củ hũ dừa thì coi như bạn đã bỏ qua một món đặc sản nổi tiếng của Bến Tre. Củ hũ dừa được biết đến như là trái tim của cây dừa, củ hũ dừa là phần non nhất trên đọt cây dừa, có vị ngọt mát dịu, mang đến nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

Củ hũ dừa được người dân Bến Tre chế biến ra thành nhiều món ăn khác nhau như: củ hũ dừa chiên bánh xèo, củ hũ dừa xào lòng gà, củ hũ dừa xào tôm, củ hũ dừa bóp xổi, củ hũ dừa nấu tôm thịt, canh củ hũ dừa nấu thịt viên…

Bạn chỉ cần bỏ 1 miếng củ hũ dừa vào miệng sẽ cảm nhận được vị giòn giòn, ngọt ngọt khi nhai, vô cùng thích thú, chỉ có đến Bến Tre bạn mới được thưởng thức món củ hũ dừa truyền thống. Do vậy những món đặc sản Bến Tre nổi tiếng không thể bỏ qua chính là củ hũ dừa.

Đuông dừa

Dừa càng già thì củ hũ dừa lại có vị ngọt càng đậm đà, chính phần củ hũ dừa béo ngọt đã là nguồn thức ăn bổ dưỡng cho những con đuông dừa phát triển. Chính vì vậy mà đuông dừa được lăn bột chiên hoặc hấp xôi ăn thì sẽ vô cùng tuyệt vời.

Đuông dừa đã trở thành một trong những món đặc sản Bến Tre ngon nổi tiếng khi đến với nơi này, từ những con đuông dừa người dân Bến Tre đã chế biến thành nhiều món ăn ngon như: Đuông lăn chiên bột, đuông nướng, có nhiều người còn ăn sống. Và món đuông dừa đã được những người sành ăn liệt vào món siêu hạng.

Chuột dừa Bến Tre

Hiện nay đến với Bến Tre bạn sẽ được thưởng  thức một món ăn đặc sản đó chính là chuột dừa Bến Tre, chuột dừa có hình dạng giống như chuột đồng, nhưng lại có điểm khác biệt chính là bộ răng sắc nhọn hơn, những con chuột chuyên đi hút chất ngọt từ các quả dừa tươi hoặc quả dừa khô, do vậy thịt chuột ăn rất thơm ngon, béo ngậy.

Chuột dừa được chế biến thành các món như nướng, nấu cà ri, hấp, tuy nhiên ngon nhất vẫn là thịt chuột dừa hấp trong nồi cơm.

Những món đặc sản Bến Tre đã làm cho những người sành ăn phải trầm trồ, không thể cưỡng lại được, do vậy bạn hãy một lần đến với Bến Tre để được thưởng thức những món ăn nổi tiếng.