Bến Tre không chỉ được nhiều du khách biết đến là xứ sở của dừa, mà bên cạnh đó các loại bánh đặc sản Bến Tre không thể bỏ qua khi có cơ hội dừng chân ở nơi này. Những loại bánh mang đậm hương vị đặc trưng của Bến Tre làm cho bao du khách bị lôi cuốn.

Bánh tráng Mỹ Lồng

Một loại bánh tráng dừa với hương vị béo ngậy, vừa xốp, được đặt trên lò than sẽ tỏa ra một mùi hương thơm khiến cho bao nhiều người không thể cưỡng lại được.

Bánh tráng Mỹ Lồng được nướng chín 2 mặt, dậy mùi của dừa và hòa quyện với bột, ăn nóng là ngon nhất, với vị giòn giòn của bánh, và vị dừa mang lại sẽ không có loại bánh tráng nào ngon bằng loại bánh tráng Mỹ Lồng.

Bánh phồng Sơn Đốc

Các loại bánh đặc sản Bến Tre không thể không nhắc đến bánh phồng Sơn Đốc, được làm từ các nguyên liệu gồm có gạo nếp, nước cốt dừa, đã khiến cho những người con Bến Tre xa quê luôn nhớ mãi.

Bánh phồng Sơn Đốc còn được biết đến với tên gọi bánh phồng chuối, miếng bánh nhìn rất nhỏ, nhưng khi nướng lên lại phồng to, bánh phồng ngon nhất khi được nướng trên bếp than hoặc bằng rơm.

Người nướng bánh phồng phải thật khéo léo, nhanh tay thì bánh mới chín đều và giòn.

Bánh xèo ốc gạo

Nhắc đến bánh xèo bạn thấy không xa lạ, tuy nhiên món bánh xèo ốc gạo chỉ có ở Bến Tre mới có, những con ốc gạo sinh sôi nhiều nhất vào tháng 4- 5 âm lịch. Ốc gạo với hương vị béo thơm, thịt trắng, thường được người dân chế biến thành món ốc gạo xào sả ớt, cũng như làm nhân của bánh xèo thay cho tôm thịt.

Đây chính là điểm khác biệt của bánh xèo Bến Tre so với bánh xèo Nam Bộ, ốc gạo cùng với hành tây cắt mỏng được xào chín để làm nhân bánh, cuốn cùng rau thơm, cải bẹ, xà lách, đọt dứa, mang đến cho thực khách một mùi vị rất khác biệt.

Bánh canh bột xắt

Các loại bánh đặc sản Bến Tre phải kể đến bánh canh bột xắt, ngoài ra còn được biết đến với tên gọi bánh canh bột gạo, nguyên liệu chính gồm có bột gạo, để làm bánh canh bột xắt thì người đầu bếp phải cán bột ra thớt, rồi xắt thành từng thanh mỏng cho vào nồi nên mới có tên gọi là bánh canh bột xắt.

Bánh canh bột xắt thường là bánh canh vịt chấm với nước mắm gừng, cùng với loại nước lèo trắng đục do bột gạo tạo ra làm nên một món bánh đặc trưng của Bến Tre, mà không lẫn vào các loại bánh canh khác được.

Khi ăn bánh canh bột xắt bạn phải nhớ gọi thêm một chén huyết nếp béo ngậy mới ngon đúng chuẩn.