Bến Tre được biết đến là một vùng đất bao phủ một màu xanh mướt của cây dừa, cây dừa có mặt ở mọi nơi mang trong mình sức sống mạnh mẽ, cũng như thể hiện khí chất của người phụ nữ Nam Bộ. Bên cạnh đó đặc sản kẹo dừa Bến Tre đã trở thành một niềm tự hào của người dân Bến Tre.

Kẹo dừa Bến Tre một món ăn mang đậm hương vị quê hương

Khi nhắc đến Bến Tre là bạn sẽ nhớ đến ngay một món đặc sản không chỉ nổi tiếng ở Bến Tre mà còn là niềm tự hào của người dân Việt Nam. Đó chính là kẹo dừa Bến Tre, mang một hương vị thơm ngon, hấp dẫn cùng với đó là vị béo ngậy đã làm nên một loại kẹo được nhiều người yêu thích.

Nếu như ngày xưa thì kẹo dừa chỉ được các hộ gia đình Bến Tre làm ra như một món ăn dân dã của mọi người, theo thời gian kẹo dừa Bến Tre không chỉ nổi tiếng trong nước, mà đã vươn mình ra các nước khác, và được khách hàng đón nhận một cách thích thú.

Kẹo dừa món ăn nổi tiếng tại Bến Tre

Để sản xuất ra được kẹo dừa ngon thì các công đoạn tạo ra thành phẩm phải vô cùng khéo léo và cầu kỳ thì mới đạt đúng tiêu chuẩn. Sau khi người thợ nấu mạch nha xong sẽ trộn với nước cốt dừa để tạo thành một hỗn hợp, rồi cho hỗn hợp nước cốt dừa và mạch nha vào chảo, đun lửa vừa đủ, bên cạnh đó người thợ phải khuấy cho thật đều tay để cho hỗn hợp hòa quyện với nhau, có hương vị thơm ngon của béo ngọt của nước cốt dừa và mạch nha, tiếp đến chính là không để xuất hiện hiện tượng kẹo dừa bị cứng lại sẽ không khuấy được.

Ngoài ra nhiệt độ rất quan trọng, nếu như nhiệt độ thấp thì kẹo dừa sẽ không đạt, còn nếu nhiệt độ cao thì lại làm cho kẹo dừa trở nên cứng, do vậy việc canh lửa vừa phải sẽ đảm bảo độ mềm dẻo của kẹo dừa và không bị khét.

Đòi hỏi người nấu phải có kinh nghiệm, đồng thời cũng phải tinh tường, khéo léo, tốn nhiều công sức mới cho ra một mẻ kẹo dừa đạt chất lượng.

Sau khi đã có được một mẻ kẹo dừa đúng như ý muốn, thì sẽ bước tới công đoạn cắt về ép khuôn, để tạo ra những viên kẹo dừa nhỏ xinh, mang đến cho khách hàng thưởng thức.

Sự đa dạng về hương vị của các loại kẹo dừa Bến Tre

Kẹo dừa Hồng Vân thơm ngon hấp dẫn

Hiện nay với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, cũng như sự sáng tạo của người thợ thì hương vị kẹo dừa không chỉ được biết đến là loại kẹo dừa truyền thống, mà bên cạnh đó có rất nhiều hương vị khác nhau để cho khách hàng lựa chọn.

Tùy thuộc vào sở thích của khách hàng, bạn có thể chọn kẹo dừa  đậu phộng, kẹo dừa ca cao, kẹo dừa sầu riêng để thưởng thức cũng như làm một món quà biết vô cùng hấp dẫn.

Kẹo dừa Bến Tre được sản xuất trên dây truyền khép kín, cũng như nguyên liệu được đảm bảo, nên khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua các sản phẩm kẹo dừa Bến Tre.

Mọi thông tin chi tiết khách hàng hãy truy cập vào địa chỉ http://xusodua.com để tham khảo.