Kẹo dừa đặc sản Bến Tre không chỉ nổi tiếng trong tỉnh mà đã trở thành một loại kẹo được người dân Việt Nam yêu thích, bởi vì hương vị thơm ngon và béo ngậy hấp dẫn vị giác, khiến bất cứ ai cũng muốn ăn. Cách làm kẹo dừa Bến Tre sẽ giúp bạn có những thông tin cần thiết để tự mình làm được một loại kẹo ngon tuyệt vời nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị để làm nên món kẹo dừa Bến Tre

Để bắt tay vào thực hiện các công đoạn để làm nên món đặc sản kẹo dừa Bến Tre bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu chính cần chuẩn bị

– Nước cốt dừa.

– Đường.

– Mạch nha.

– Dầu dừa.

– Khuôn đựng, giấy nến.

Với cách làm kẹo dừa Bến Tre thì đòi hỏi bạn phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như trên, thì mới làm ra những viên kẹo dừa đúng chuẩn Bến Tre, với hương vị thơm ngon, béo ngậy, hấp dẫn mọi người.

Cách làm kẹo dừa Bến Tre

Với cách làm kẹo dừa Bến Tre bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Các bước thực hiện

Bước 1: Quét một lớp dầu ăn lên đáy khuôn rồi tiếp đến bạn lót 1 lớp giấy nến, ấn 4 cạnh cho vuông góc.

Bước 2:  Cho đường, nước cốt dừa, mạch nha, muối vào nồi rồi đun bếp nhỏ lửa nấu cho đến khi kẹo đặc dẻo là được.

Bước 3: Sau khi đã nấu kẹo dừa thành công, bạn hãy cho dầu dừa vào khuấy đều rồi đổ ra khuôn đã chuẩn bị sẵn.

Bước 4: Đợi kẹo dừa cho nguội, tuy nhiên bạn không nên để nguội quá sẽ khó cắt thành miếng vì kẹo dừa bị cứng vào, bạn sờ tay xem kẹo dừa vẫn còn ấm là được. Sau đó bạn cho kẹo dừa ra thớt, thoa một lớp dầu ăn lên dao để chống dính và cắt ra thành những miếng kẹo nhỏ vừa ăn.

Để những viên kẹo dừa đẹp mắt, cũng như không bị gió vào bạn hãy mua những tờ giấy gói kẹo về, vừa bảo quản kẹo dừa lại vừa tạo ra vẻ đẹp mắt cho những viên kẹo dừa.

Kẹo dừa Bến Tre thơm ngon hấp dẫn

Chỉ với những bước đơn giản bạn đã thực hiện xong cách làm kẹo dừa Bến Tre đúng chuẩn, từ hương vị đến màu sắc, rất thích hợp vào những ngày đông thời tiết lạnh giá, được thưởng thức nhâm nhi miếng kẹo dừa cùng với chén nước chè nóng hổi, sẽ khiến cho bạn vô cùng thích thú. Đặc biệt bạn tự tay làm để cho mọi người trong gia đình cùng thưởng thức.

Kẹo dừa Bến Tre đã nổi tiếng không những ở trong nước mà được xuất khẩu sang nhiều nước khác nhau, cho thấy một loại kẹo bình thường nhưng có sức hút mãnh liệt, thu hút được những khách hàng khó tính nhất.