Vào dịp tết này, bạn đang muốn trổ tài tự thực hiện món kẹo dừa để biếu tặng người thân, bạn bè hoặc tiếp khách. Vậy thì hãy cùng thử tham khảo ngay cách làm kẹo dừa bến tre tại nhà vô cùng đơn giản ngay sau đây để có được món kẹo dừa thơm ngon, hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu cần có

+ 425ml nước cốt dừa

+ Đường 120g

+ Mạch nha 70g

+ Muối 2g

+ Bơ 20g

+ Các dụng cụ cần có như đo nhiệt kế , giấy nến, khuôn đựng…

Hướng dẫn cách làm kẹo dừa  Bến Tre tại nhà

Để thực hiện cách làm kẹo dừa Bến Tre tại nhà thì bạn phải áp dụng theo các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Điều đầu tiên mà bạn cần làm đó là sử dụng một chút dầu ăn đem quét lên toàn bộ khuôn. Tiếp đến sử dụng giấy nến để lót lên khuôn để khi thực hiện xong lấy kẹo sẽ trở nên đơn giản hơn. Chú ý là thực hiện ấn 4 góc cho thật vuông vắn sau đó hãy để sang 1 bên nhé!

Bước 2: Ta sử dụng một chiếc nồi đã được rửa sạch sẽ, cho nước cốt dừa, muối, đường, mạch nha vào đảo đều. Cho nồi lên trên bếp rồi đun với lửa nhỏ cho tới khi nào thấy đường bốc hơi hết và cạn dần thì ta thực hiện khuấy đều tay, vặn cho lửa nhỏ một chút.

Bước 3: Lấy dụng cụ đo nhiệt cho vào trong nồi, sau đó nấu nồi này với nhiệt độ khoảng 125 độ C thì ta tắt nếu. Trong trường hợp không có dụng cụ để đo nhiệt thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng mắt thường để đoán biết, thấy kẹo bắt đầu sánh đặc lại là được.

Bước 4: Bước tiếp theo trong cách làm kẹo dừa bến tre tại nhà, đó là khi nào thấy kẹo đã được thì bạn hãy nhanh tay để cho bơ vào cùng rồi dùng muỗng khuấy đều. Cho kẹo ra phần khuôn đã được lót bằng giấy nến sẵn trước đó, đợi vài tiếng cho kẹo nguội bớt là được.

Bước 5: Khi nào thấy kẹo còn âm ấm thì bạn hãy cho kẹo ra ngoài thớt, nhưng nhớ là phải thoa thêm chút dầu ăn lên dao để khi thực hiện cắt kẹo không bị dính lại mà tạo thành những miếng vuông vô cùng đẹp mắt. Bỏ kẹo và trong hộp kín và cất giữ nơi thoáng mát.

Vậy là cùng với 5 bước trong cách làm kẹo dừa Bến Tre tại nhà đơn giản tại nhà mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên, bạn đã có ngay cho mình một món ăn thơm ngon, hấp dẫn lại đảm bảo vệ sinh trong ngày tết rồi đấy. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay nhỉ?