Khi nhắc đến Bến Tre bạn sẽ nghĩ ngay đến một đặc sản vô cùng nổi tiếng, không chỉ ở Bến Tre mà đã vươn xa ra tầm thế giới, chính là kẹo dừa Bến Tre. Một loại kẹo ngọt bùi, béo ngậy thấm đẫm hương vị của miền đất xứ dừa.

Kẹo dừa Bến Tre có gì nổi bật

Đến với Bến Tre bạn sẽ như bị lạc vào thế giới của những loại dừa, cùng với một màu xanh mát được bao phủ mang đến một cảm giác thư thái, dễ chịu và bình yên. Bên cạnh đó bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức món kẹo dừa Bến Tre mới ra lò còn nóng hổi, mang đến cho bạn cảm giác thích thú và không thể nào quên được.

Kẹo dừa Bến Tre được làm từ cơm dừa và mạch nha, trải qua nhiều công đoạn kỳ công của người thợ, mới cho ra lò những mẻ kẹo thơm ngon, hấp dẫn, béo ngậy mà bất kỳ ai khi được nếm thử đều phải công nhận cái hương vị vô cùng đặc biệt.

Hiện nay kẹo dừa Bến Tre không chỉ có hương vị truyền thống mà được người thợ sáng chế ra nhiều hương vị khác nhau, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, bạn có thể lựa chọn các vị như kẹo dừa sầu riêng, kẹo dừa là dứa, kẹo dừa đậu phộng sầu riêng…để làm quà biếu cho người thân và bạn bè.

Cách nấu kẹo dừa Bến Tre

Kẹo dừa Bến Tre được nấu một cách rất kỳ công, đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo của các người thợ, công đoạn để sản xuất ra một mẻ kẹo ngon như sau: Nấu mạch nha rồi mang trộn với nước cốt dừa cho thành hỗn hợp sền sệt, sau đó cho hỗn hợp vào chảo, lửa vừa đủ và khuấy đều tay, người thợ phải chú ý nếu không sẽ làm cho kẹo dừa bị cháy. Bởi vì công đoạn khuấy kẹo dừa sẽ để cho các hỗn hợp hòa quyện vào nhau, mang đến hương vị thơm ngon béo ngậy, đồng thời tránh hiện tượng bị sên khiến cho kẹo dừa trở nên cứng lại.

Bên cạnh đó nhiệt độ rất quan trọng, nhiệt độ mà thấp quá thì kẹo dừa lỏng quá, còn nhiệt độ cao quá thì sẽ bị cứng, do vậy người nấu phải tốn nhiều công sức mới cho ra lò được mẻ kẹo dừa ngon.

Sau khi đã có độ dẻo như ý muốn, người thợ sẽ đổ vào khuôn dài và đem cắt ra thành từng viên kẹo nhỏ, và được đóng gói bao bì cẩn thận.

Kẹo dừa Bến Tre đã trở thành một loại đặc sản nổi tiếng không chỉ ở trong nước, mà được bạn bè trên thế giới biết đến. Nhất là khi có cơ hội ghé chân đến với mảnh đất Bến Tre bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm và tận mắt nhìn thấy quy trình để làm ra một mẻ kẹo dừa.

>>> Bánh tráng Mỹ Lồng món ăn bình dị, dân dã tại Bến Tre