Người dân Bến Tre luôn sáng tạo và mang đến những món ăn vô cùng nổi tiếng, và trở thành món đặc sản khiến cho bất kỳ ai cũng bị say mê. Bánh tráng Mỹ Lồng một món ăn tuy dân dã, bình dị nhưng lại được người dân Bến Tre rất yêu thích.

Nguyên liệu chính để làm nên bánh tráng Mỹ Lồng

Bánh tráng Mỹ Lồng nổi tiếng cũng chỉ vì khâu lựa chọn nguyên liệu để làm nên, trong đó gạo phải là thứ gạo sỏi một giống lúa đặc biệt ở Trà Vinh, loại gạo chống chọi lại được mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt, do vậy khi làm bánh sẽ không bị vỡ khi phơi ở dưới trời nắng.

Ngoài ra còn có các nguyên liệu đi kèm như đường, muối, mè cũng được người làm bánh lựa chọn và cân theo đúng tỷ lệ, tuy nhiên điều đặc biệt ở bánh tráng Mỹ Lồng chính là nước cốt dừa, với hương vị béo ngậy lôi cuốn người thưởng thức.

Nước cốt dừa sau khi được ép phải cho vào nồi đun sôi để nhỏ lửa nhằm giúp nước cốt dừa đặc sánh sau đó mới mang đi trộn với gạo và cho vào máy xay bột, tùy theo nhu cầu cũng như người làm bánh mà cho muối hoặc đường cũng như các vị trái cây như sầu riêng, dưa gang, xoài vào để tạo nên hương vị đặc trưng cho món bánh tráng.

Kết quả hình ảnh cho Bánh tráng Mỹ Lồng

Tuy nhiên công đoạn tráng bánh được cho là khó nhất, bởi nếu không có kinh nghiệm cũng như khéo tay sẽ không tráng được những chiếc bánh đẹp mắt và đều nhau. Người tráng bánh sẽ múc từng vá bột và đổ đều lên mặt vải, sau đó sẽ tán mỏng, bánh vừa đến độ trong vắt là dùng ống tre nhấc ra, sau đó trải đều ra phên dừa và đem đi phơi nắng.

Đến với lò bánh tráng Mỹ Lồng bạn sẽ được thưởng thức món bánh tráng vẫn còn nóng hổi mới được táng xong, bạn sẽ cảm nhận được hương vị béo ngậy của dừa và mè lan tỏa với nhau, khiến cho bất kỳ ai cũng phải thốt lên rằng quá ngon.

Bánh tráng Mỹ Lồng sau khi được đem đi phơi nắng mới mang vào cất, bánh đạt tiêu chuẩn khi cầm trên tay thấy mịn và không có lỗ lồi lõm.

Thưởng thức bánh tráng Mỹ Lồng

Bánh tráng Mỹ Lồng sẽ được nướng trên những bếp than hồng rực lửa, và người nướng bánh phải có kinh nghiệm để nướng được những chiếc bánh chín đều không bị cháy, trong lúc nướng phải trở tay liên tục để bánh không bị cháy và nhanh chín vàng.

Bạn sẽ nhâm nhi miếng bánh tráng sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của dừa, vị béo ngậy và mùi thơm của mè hòa quyện vào khiến cho bạn không thể nào quên.

>>> Bánh phồng Sơn Đốc sở hữu vị ngon không thể nào quên