Với hương vị rất riêng không lẫn với bất kỳ món ăn nào, được kết hợp với độ mềm và mịn của bột gạo và hương thơm của sầu riêng đã mang đến một hương vị khó quên, và khiến người thưởng thức ấn tượng chính là món bánh tráng sữa Bến Tre.

Cách làm bánh tráng sữa Bến Tre

Bánh tráng sữa Bến Tre còn có tên gọi khác là bánh phồng sữa, được làm từ các nguyên liệu như khoai mì, nước cốt dừa, sữa đặc có đường, kết hợp với các thành phần khác như:  mè, đậu xanh, sầu riêng, gừng và lá dứa.Bánh tráng sữa dùng để ăn liền chứ không cần phải chế biến mới ăn được, mang đến độ mềm dẻo, thơm ngon, béo ngậy rất hấp dẫn.

Kết quả hình ảnh cho bánh tráng sữa Bến Tre

Cách làm bánh tráng sữa như sau: Với các nguyên liệu có sẵn ở Bến Tre, các bà các chị đã sáng chế và tạo ra món bánh tráng sữa ngon khiến cho bất cứ ai cũng phải yêu thích. Các nguyên liệu như bột gạo pha bột sắn, nước, đường, mè trắng, đậu xanh, lá dứa, sầu riêng được cho vào để dậy mùi thơm. Sau đó các nguyên liệu được hòa quyện với nhau, dưới bàn tay của những người phụ nữ khéo léo đã cho ra đời những chiếc bánh tráng sữa Bến Tre.

Tuy nhiên để có được những chiếc bánh tráng sữa ngon thì khâu lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng, cũng như khâu đổ bánh, do vậy những người tráng bánh thường là phụ nữ rất khéo léo, và có kinh nghiệm mới mang đến những chiếc bánh tráng sữa vừa dẻo, vừa thơm.

Những loại bánh tráng sữa Bến Tre nổi tiếng

Bánh tráng sữa nước cốt dừa: Bánh tráng sữa nước cốt dừa sẽ mang đến cho người thưởng thức một món bánh tráng rất ngon miệng, với hương vị ngọt thanh không quá gắt, đồng thời với vị béo của nước cốt dừa đã mang lại nét đặc trưng cho món bánh tráng sữa nước cốt dừa.

Bánh tráng sữa sầu riêng: Với sự pha trộn hài hòa giữa sầu riêng và các nguyên liệu đã mang đến loại bánh trắng sữa sầu riêng, sẽ làm thỏa mãn những người yêu thích hương vị sầu riêng.

Bánh tráng sữa dứa:Bạn sẽ cảm nhận được hương vị lá dứa rất thơm mát và rất ngon miệng khi thưởng thức bánh tráng sữa dứa.

Bánh tráng sữa nướng: Để mang đến một sự khác lạ khi ăn bánh tráng sữa, thì có nhiều người đã biến tấu bằng cách nướng bánh lên ăn khi còn nóng, sẽ mang lại hương vị đậm đà hơn.

Bánh tráng sữa Bến Tre tuy đã có từ lâu đời, và hiện nay vẫn được mọi người yêu thích, và đã trở thành một món ăn đặc sản nổi tiếng của Bến Tre. Do vậy khi có cơ hội đến với mảnh đất này bạn không nên bỏ qua mà hãy thưởng thức.

>>> Hướng dẫn cách nấu kẹo dừa Bến Tre hương vị béo ngậy