Mảnh đất hiền hòa với những người dân nhân hậu, thật thà chất phác, chỉ cần nhắc đến tên Bến Tre bạn đã cảm thấy tâm hồn trở nên thư thái, dịu nhẹ. Khi đặt chân đến Bến Tre sẽ làm cho bạn lưu luyến không muốn rời đi, cũng như được tận hưởng không khí và những món ăn đặc sản đã níu chân du khách. Vậy đặc sản Bến Tre là gì mà lại có sức thu hút đến thế.

Đặc sản Bến Tre là gì? 

Bến Tre xứ sở của những rặng dừa xanh ngát, với những người dân chịu thương chịu khó,đã sáng tạo ra những món ăn ngon hấp dẫn, khiến cho du khách không thể nào cưỡng lại sức hấp dẫn cũng như hương vị thơm ngon của những món ăn mang lại.

Chúng ta thường biết đến quả dừa chính là một đặc sản của Bến Tre, tuy nhiên quả dừa lại có một vị trí vô cùng quan trọng quyết định đến chất lượng của các món ẩm thực ở vùng đất phía Nam sông nước. Dừa đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân cũng như không thể thiếu trong đời sống hàng ngày.

Cả cây dừa người dân Bến Tre đều biết tận dụng để mang đến những lợi ích, giá trị sử dụng, do vậy đặc sản Bến Tre là gì? Thì không thể không nói đến món kẹo dừa nổi tiếng không chỉ ở trong nước,mà ngay cả bạn bè quốc tế vô cùng thích thú với hương vị thơm ngon.

Kẹo dừa Bến Tre đặc sản nổi tiếng

Ở Bến Tre có nhiều nơi để sản xuất kẹo dừa nhưng thơm ngon nhất vẫn phải kể đến kẹo dừa ở Mỏ Cày, do vậy mới có câu ca dao lưu truyền từ nhiều đời như sau:” Chợ Mỏ Cày có kẹo nổi danh”

Nguyên liệu để làm nên những chiếc kẹo dừa nhỏ xinh không thể thiếu cũng như là thành phần quan trọng nhất chính là quả dừa, tuy nhiên để tạo ra hương vị đặc trưng đúng với hương vị kẹo dừa Bến Tre Mỏ Cày thì phải dựa vào kỹ thuật độc đáo của các người thợ. Lựa chọn nguyên liệu, cũng như công thức pha chế riêng để mang đến hương vị thơm ngon, béo ngậy của kẹo dừa Bến Tre.

Gạo nếp để nấu mạch nha phải là nếp mùa vụ xuân, với những quả dừa được chọn làm nguyên liệu phải được chọn cẩn thận, đó là những trái dừa đã bắt đầu khô để mang đến hương vị đặc trưng nhất, nước cốt ngọt thanh tạo nên độ béo riêng. Đường thô để nấu kẹo phải là loại đường tốt, có màu vàng tươi như nghệ, có độ dẻo. Thêm vào đó là kinh nghiệm và thuật đánh kẹo của người thợ đã cho ra lò những mẻ kẹo thơm ngon, đậm đà, làm hài lòng tất cả các thực khách.