Ở nước ta khi nhắc tới dừa sẽ nghĩ ngay tới Bến Tre, dừa được trồng ở đây đặc biệt có sự phát triển rất phi thường, mang trong mình hương vị thơm ngon trội hơn dừa ở những nơi khác. Và những sản phẩm từ dừa tại đây cũng nổi tiếng gần xa, trong đó có kẹo dừa. Đặc sản kẹo dừa Bến Tre đã và đang dần dần quảng bá hương vị quê hương ra toàn thế giới.

Kẹo dừa đặc sản không thể không thưởng thức với mỗi du khách khi tới Bến Tre

Đặc sản kẹo dừa Bến Tre nổi tiếng thơm ngon, thế nhưng mỗi nhà sản xuất lại có những hương vị đặc trưng riêng, không lẫn lộn với nhau để đáp ứng các gu thưởng thức của từng nhóm đối tượng khách hàng. Hiện nay tại tỉnh Bến Tre, có tới hàng trăm đơn vị sản xuất kẹo dừa với quy mô lớn nhỏ khác nhau, và được người dân nơi đây gọi là lò kẹo. Mỗi lò kẹo có những thế mạnh riêng, các đối tượng khách hàng cũng sẽ chỉ tìm đến đúng lò kẹo hợp với sở thích riêng để mua sản phẩm.

Nhìn chung ở tại mỗi khu vực nước ta lại ưa chuộng những sản phẩm kẹo dừa khác nhau. Kẹo có hương vị đậm đà phù hợp với khẩu vị của người tiêu dùng khu vực thị trường thành phố Hồ Chí Minh. Những dòng sản phẩm cổ truyền lại được người dân miền bắc yêu thích bởi kẹo không quá ngọt. Còn nếu như bạn nằm trong số những người thích nồng nàn, mới lạ thì những loại kẹo dừa kiểu mới như: kẹo dừa sầu riêng, kẹo dừa caramen… sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Đặc sản kẹo dừa Bến Tre đậm đà hương vị sông nước miền tây

Để giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn kẹo dừa đặc sản Bến Tre. Chúng tôi xin giới thiệu 3 sản phẩm thường tiêu biểu dưới đây.

-Kẹo dừa truyền thống: Đây là loại kẹo dừa nguyên chất, thuần túy từ nước cốt dừa, không pha lẫn các mùi vị khác. Loại kẹo này phù hợp với những đối tượng khách hàng yêu thích sự đơn thuần của kẹo dừa.

-Kẹo dừa lá dứa sầu riêng: Thường được gọi là kẹo dừa 2 màu , kẹo dừa sọc, kẹo dừa xanh trắng. Loại kẹo này ngoài nước cốt dừa còn kết hợp thêm hương vị sầu riêng, và và màu xanh nhạt rất hấp dẫn từ chiếc lá dứa dân dã miền tây.

-Kẹo dừa đậu phộng sầu riêng: Đây là loại kẹo mà rất nhiều người yêu thích lựa chọn, do vị béo của nước cốt dừa được tăng cường khi trộn chung với đậu phộng xay nhuyễn hoặc nguyên hạt.

Ngoài 3 loại kẹo dừa kể trên thì hiện nay, do nhu cầu thị hiếu người tiêu dùng cũng đã có rất nhiều loại kẹo dừa mới được ra đời, để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

>>> Đặc sản Bến Tre tại thành phố Hồ Chí Minh