Nhắc đến Bến Tre bạn sẽ hình dung ra một màu xanh bao phủ bởi những cây dừa, với bạt ngàn rừng dừa và đời sống của người dân cũng trở nên gắn bó mật thiết với cây dừa. Do vậy ở Bến Tre có rất nhiều món ăn ngon, được coi là đặc sản không chỉ nổi tiếng trong tỉnh, mà được người dân trên mọi miền đất nước yêu thích. Đặc sản Bến Tre với những món ăn bình dị mà vô cùng thắm đượm tình người.

Kẹo dừa Bến Tre

Một món ăn đặc sản Bến Tre phải nhắc đến đầu tiên chính là kẹo dừa Bến Tre, với hương vị thơm ngon, hấp dẫn, hương vị béo ngậy đã làm cho bất cứ du khách nào cũng bị níu kéo mỗi khi thưởng thức.

Kẹo dừa Bến Tre ngon nhất là kẹo dừa ở Mỏ Cày, không nơi nào làm được kẹo dừa với hương vị thơm ngon như ở nơi đây. Những người dân chất chất, thật thà, hiền lành Bến Tre đã sáng tạo ra nhiều hương vị thơm ngon, kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu để tạo ra những loại kẹo chỉ có ở Bến Tre mới có như: Kẹo dừa sầu riêng, kẹo dừa lá dứa, kẹo dừa đậu phộng mang đến cho người ăn cảm giác lạ miệng, thích thú khi được thưởng thức những hương vị yêu thích được kết hợp với nhau.

Kẹo dừa Bến Tre dẻo thơm, nồng nàn, ngọt ngào khiến cho người đi xa sẽ nhớ mãi cái hương vị thơm ngon, béo ngậy không lẫn vào đâu được. Đến Bến Tre bạn sẽ có cơ hội được tận mắt ghé thăm những cơ sở sản xuất kẹo dừa của người dân Bến Tre, cũng như được chứng kiến quy trình để làm ra những viên kẹo dừa nhỏ xinh, từ các khâu sơ chế nguyên liệu đến khi hoàn thành. Để biết được sự khéo léo của những người thợ nơi đây. Đặc biệt bạn sẽ được thưởng thức món kẹo dừa mới ra lò vẫn còn hơi nóng sẽ vô cùng thú vị.

Đặc sản Bến Tre không thể bỏ qua được món kẹo dừa nổi tiếng, không những ở Việt Nam mà còn được các bạn trên thế giới yêu thích, và trở thành một món nhâm nhi để thưởng thức tách trà xanh nghi ngút khói đúng là một điều vô cùng thích thú.

Cơm dừa Bến Tre

Một món ăn rất cầu kỳ đòi hỏi người nấu phải có kinh nghiệm cũng như mất rất nhiều thời gian để chế biến. Để làm nên món cơm dừa – đặc sản Bến Tre thì phải sử dụng gạo ngon được vo sạch bằng nước dừa, sau đó để cho gạo ráo hết nước cho vào quả dừa đem chưng cách thủy. Quả dừa dùng để nấu cơm phải là dừa xiêm, chọn quả dừa ngon không được động chạm đến phần bên trong, chỉ cắt gọt quả dừa có hình dạng bắt mắt.

Cơm dừa ăn nóng sẽ rất ngon, hạt cơm thấm đẫm hương vị của nước dừa, màu sắc của những hạt cơm có màu vàng nhạt, món ăn kèm với cơm dừa chính là tôm rang sẽ làm cho du khách ăn mãi không thấy chán.