Đã từ lâu các bà nội trợ đã tin tưởng và sử dụng nước màu dừa trong các món kho, vừa tăng thêm sức hấp dẫn cho món ăn mà lại kích thích vị giác của người dùng. Sau đây là công dụng của nước màu dừa bạn nên biết.

Công dụng của nước màu dừa

Nước màu dừa đã trở thành một loại gia vị không thể thiếu trong các gian bếp của gia đình Việt, bởi vì góp phần tạo nên màu sắc hấp dẫn cho các món kho, và khiến cho món ăn càng thêm đậm đà hơn.

Trong đó công dụng của nước màu dừa được biết đến chính là tạo nên màu sắc và hương vị đậm đà cho các món kho từ kho tộ, ram cho đến kho tàu.

Với nước màu dừa sẽ giúp cho các chị em nội trợ vừa tiết kiệm được thời gian chưng màu bằng nước đường, để mang đến màu sắc nâu cánh gián đẹp mắt cho món ăn, mà lại không bị đắng. Đặc biệt nước màu dừa sẽ khiến cho các món ăn trở nên đậm hơn, màu sắc tự nhiên và đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, cũng như mang đến những bữa cơm ngon miệng và hấp dẫn.

Công dụng của nước màu dừa đã được chị em nội trợ vô cùng tin tưởng và sử dụng, bởi vì nước màu dừa được làm hoàn toàn từ nước dừa tươi, không có bất cứ chất bảo quản, phụ gia và hóa chất, đã được kiểm chứng và đảm bảo an toàn với người sử dụng. Do vậy bạn hãy mua ngay một chai nước màu dừa về sử dụng, để có được những món kho ngon đúng chuẩn.

Cách sử dụng nước màu dừa đúng cách

Để sử dụng nước màu dừa cho các món ăn, bạn chỉ cần cho nước màu dừa vào các nguyên liệu và đảo đều lên, để trong vòng 30 phút nhằm mục đích giúp cho các nguyên liệu thấm đều nước màu dừa, rồi mới tiến hành nấu. Khi thưởng thức bạn sẽ thấy các nguyên liệu với hương vị đậm đà, được hòa quyện với nước màu dừa nên có mùi thơm của dừa và vị béo ngậy đặc trưng.

Nếu không có sẵn nước màu dừa, khi cần bạn lại phải sử dụng đường để nấu lên nhằm tạo màu cho món ăn, tuy nhiên với cách này nếu không cẩn thận thì sẽ làm cho món ăn có vị đắng, sẽ khiến cho người thưởng thức cảm thấy không được ngon miệng.

Chính vì vậy có thể thấy nước màu dừa rất quan trọng để mang đến những món kho ngon đúng chuẩn, với hương vị thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn khiến cho bất kỳ ai thưởng thức cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Do vậy để sử dụng nước màu dừa được lâu dài bạn hãy bảo quản ở những nơi thoáng mát, khô ráo là tốt nhất.

>>> Xem thêm: Cách sử dụng nước màu dừa để món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn