Nước màu dừa mang đến công dụng tuyệt vời cho các món kho, chính vì vậy cách sử dụng nước màu dừa hiệu quả sẽ giúp các bà nội trợ vừa tiết kiệm được thời gian, công sức, mang đến món ăn đẹp mắt, hấp dẫn cho cả gia đình.

Cách sử dụng nước màu dừa

Nhắc đến Bến Tre bạn sẽ hình dung ra ngay một mảnh đất được bao phủ bởi những rặng dừa xanh mát, cũng như nổi tiếng với rất nhiều món ăn được chế biến từ dừa, Khiến cho nhiều người yêu thích và không thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của các món ăn.

Bên cạnh những món ăn nổi tiếng thì ở Bến Tre phải nhắc đến nước màu dừa là một sản phẩm được tạo ra từ nước dừa tươi nguyên chất, qua bàn tay khéo léo và óc sáng tạo của người dân Bến Tre đã cho ra đời nước màu dừa, góp phần tạo ra hương vị hấp dẫn và thơm ngon cho món kho.

Để làm nên nước màu dừa nguyên chất thì đòi hỏi mất nhiều thời gian và công sức, cũng như người đầu bếp phải có kinh nghiệm, nếu không sẽ làm cho nước màu dừa bị cháy khét, ảnh hưởng đến chất lượng.

Cách sử dụng nước màu dừa ngon đúng chuẩn cho các món kho như sau: Do nước màu dừa được làm từ nước dừa tươi, nên đã có sẵn vị ngọt vừa phải, chính vì vậy khi ướp với các gia vị thì sẽ thay thế cho đường, nên các bà nội trợ không cần phải cho thêm đường trong khi tẩm ướp.

Đối với các món thịt kho, cá kho thì bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, sau khi đã được làm sạch và thái miếng vừa ăn, bạn hãy cho vào nồi và cho thêm một thìa nước màu dừa vào cùng. Tốt nhất bạn nên để trong vòng 30 phút để cho nước màu dừa ngấm sâu vào các nguyên liệu, khi ăn sẽ thấy đậm đà và béo ngậy hơn rất nhiều.

Với cách sử dụng nước màu dừa sẽ mang đến màu sắc đẹp mắt cho các món kho, đồng thời vừa giúp các bà nội trợ yên tâm hơn, đảm bảo tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

Bảo quản nước màu dừa

Sau khi đã mua nước màu dừa đúng chuẩn về thì bạn hãy bảo quản một cách cẩn thận, để đảm bảo an toàn cũng như không làm ảnh hưởng đến chất lượng của nước màu dừa.

Do vậy bạn hãy để nước màu dừa ở những nơi khô thoáng, mát mẻ, tránh để ở những vị trí có nhiều ánh nắng chiếu vào sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của nước màu dừa, cũng như không an toàn đối với sức khỏe.

Nước màu dừa đã góp phần khiến cho các món kho ngon hơn và đẹp mắt hơn rất nhiều.

>>> Xem thêm: Cách làm nước màu dừa chuẩn không cần chỉnh