Với cách làm nước màu dừa nguyên chất sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết, để có được một mẻ nước màu dừa đúng chuẩn của người Bến Tre. Đồng thời mang đến cho bạn những món kho ngon hấp dẫn, với màu sắc nổi bật, đẹp mắt.

Công dụng của nước màu dừa

Nước màu dừa được sử dụng để cho các món kho như thịt kho, cá kho, rim tôm..trong quá trình ướp bạn chỉ cần sử dụng một thìa nước màu dừa là sẽ mang đến màu nâu cánh gián đẹp mắt cho món ăn.

Trong các gian bếp của gia đình ở miền Nam không thể thiếu được một chai nước màu dừa nguyên chất, để khi cần đến là sẽ có ngay, chứ không phải chạy ra chợ mua, vừa không đảm bảo an toàn, mà lại khiến cho bạn lo lắng.

Cách làm nước màu dừa

Nước màu dừa đã được sử dụng rất phổ biến và không thể thiếu với các món kho như kho thịt, kho cá. Do vậy với cách làm nước màu dừa nguyên chất sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết, để làm nên một mẻ nước màu dừa nguyên chất đúng chuẩn nhất.

Cách làm nước màu dừa nguyên chất thì trước tiên bạn cần phải chuẩn bị khoảng 50- 100 quả dừa thì mới cho ra thành phẩm là 1 lít nước màu dừa nguyên chất.

Sau khi đã chuẩn bị được số lượng dừa khô đã đủ thì bạn sẽ tiến hành lấy nước dừa trong quả dừa khô, với số lượng là 50- 100 quả dừa khô sẽ thu được khoảng 30 lít nước dừa tươi.

Bạn hãy sử dụng một tấm vải lọc hoặc rây để lọc hết những cặn bẩn ở trong nước dừa, do trong quá trình lấy nước dừa không tránh những bụi bẩn từ vỏ quà dừa rơi xuống. Do vậy cần phải lọc sạch nước dừa.

Tiếp đến bạn hãy bắc một cái chảo gang lên bếp, và đổ một nửa nước dừa vào đun, mới đầu thì bạn nên để lửa to đều và đun khi thấy nước dừa trong chảo đã gần cạn một nửa thì bạn lại đổ thêm nước dừa vào và đun. Đun đến khi nước dừa đã gần cạn thì bạn cho lửa liu riu, đến khi nước dừa đá sánh lại và hơn sền sệt là hoàn thành.

Đợi cho nước màu dừa nguội hẳn thì bạn mới cho vào chai lọ đã được chuẩn bị sẵn, và bảo quản ở những nơi thoáng mát, khô ráo để sử dụng dần.

Với cách làm nước màu dừa nguyên chất đòi hỏi mất nhiều thời gian và công sức, nhưng sẽ cho bạn kết quả như mong đợi, vừa đảm bảo an toàn mà mang đến màu sắc hấp dẫn cho các món kho.

Bạn hãy tự mình làm nước màu dừa sử nguyên chất tại nhà để yên tâm và sử dụng lâu dài.

>>> Xem ngay: Giá nước màu dừa Bến Tre đang là bao nhiêu?