Bến Tre được biết tới là một vùng đất đã được thiên nhiên ở đây ban tặng ra đời những nguyên liệu tươi ngon hấp dẫn cho quá trình nấu rượu. Nhắc tới rượu đặc sản Bến Tre thì không thể không nhắc tới rượu dừa và rượu Phú Lễ. Chỉ cần được thưởng thức một lần chắc chắn nhiều người sẽ cảm thấy vô cùng khó quên.

Các loại rượu đặc sản Bến Tre

Rượu dừa

Bến Tre nổi tiếng là một tỉnh thành chuyên về lĩnh vực du lịch. Đây chính là một điểm đến vô cùng thú vị, hấp dẫn được du khách trong và ngoài nước đều ưa thích lựa chọn trong những tour du lịch tại miền Tây. Nhắc tới Bến Tre thì người ta sẽ nghĩ ngay tới trái dừa, nó là loại trái cây biểu trưng của tình và món rượu dừa cũng được coi là một món đặc sản khiến cho nhiều du khách thập phương đều bị thu hút.

Khi tới du lịch tại Bến Tre, du khách sẽ được thưởng thức rượu mật hoa dừa hoặc rượu dừa. Đối với rượu dừa thường được ủ, ngâm bên trong quả dừa với nguyên liệu chính đó rượu nếp được thực hiện theo quy trình kĩ lưỡng về mặt thời gian. Với món rượu đặc sản Bến Tre này có cách làm tương đối đơn giản, dễ thực hiện và rẻ tiền.  Còn đối với món rượu mật hoa dừa thường sử dụng nước mật hoa dừa đem lên men tự nhiên, đây là thứ nước sẽ được chảy ra từ bên trong nước hoa dừa, khi uống sẽ cảm nhận được vị mát và thơm ngon.

Rượu Phú Lễ

Phú Lễ được biết tới là một xã thuộc huyện Ba Tri, tình Bến Tre.  Nhắc tới địa danh này thì nó đã được nổi tiếng và vang danh tại toàn bộ khu vực đồng bằng song Cửu Long và được rất nhiều người yêu thích lựa chọn.

Món rượu đặc sản Bến Tre cũng được nhiều người nhắc tới là ngon nhất tại khu vực miền Tây. Đặc điểm của rượu này đó là được nấu bằng loại gạo nếp dẻo, đã được trồng trực tiếp trong nhiều ngày với các loại men được người dân tại đây chế biến vô cùng kì công, công phu dựa trên những công thức bí truyền. Khi thưởng thức rượu Phú Lễ, du khách sẽ cảm thấy hương vị vô cùng độc đáo, thơm ngon và cực kì khác lạ.

Cùng với những loại rượu đặc sản Bến Tre  mà chúng tôi vừa mới điểm tên ở trên, hy vọng bạn đã có cho mình sự lựa chọn hoàn hảo để vừa có thể thưởng thức được loại rượu hấp dẫn hoặc mang về làm quà cũng đều vô cùng ý nghĩa đấy nhé!