Kẹo dừa Bến Tre là một những thứ quà đặc sản cực kì thu hút. Món kẹo độc đáo này thường được các gần xa mua về làm quà du lịch Bến Tre cho gia đình, bạn bè.

1.Tổng quan về món kẹo dừa Bến Tre

Dừng chân du lịch Bến Tre, bên cạnh tham quan các địa điểm nổi tiếng như Di tích Cây Da đôi, Khu lưu niệm Giáo sư Ca Văn Thỉnh… hay hòa mình vào không khí lễ hội miền Tây sông nước đặc sắc, sao có thể bỏ qua cơ hội trải nghiệm món kẹo dừa đặc sản bạn ơi! Đây là một trong những món ngon đã góp phần mang tên tuổi vùng đất của những cây dừa Bến Tre đến gần hơn với thị trường bánh kẹo trong và ngoài nước. Một số thương hiệu chuyên sản xuất kẹo dừa Bến Tre ngon nhất xứ này đó là Kẹo dừa Hồng Vân, Kẹo dừa Cô Hai Tỏ…

2.Nét đặc sắc chỉ có thể tìm thấy ở món kẹo dừa Bến Tre

2.1 Nguồn nguyên liệu sản xuất kẹo dừa Bến Tre

Loại kẹo Bến Tre này được chế biến từ các loại nguyên liệu như cơm dừa, nước cốt, mạch nha và đường. Trước kia người ta thường dùng đường thùng, thế nhưng ở thời điểm hiện tại thì đường cát đã trở nên phổ biến hơn. Giống như những món ngon khác được chế biến từ trái dừa Bến Tre, nhìn chung kẹo dừa có các bước chế biến khá đơn giản. Chỉ cần khéo léo nấu mạch nha rồi thêm vào nước cốt dừa, cơm dừa và đường, sau đó đổ vào khuôn nhỏ hình chữ nhật là đã gần như hoàn thành quy trình chế biến thức quà đặc sản này.

Dưới sự phát triển của công nghệ tiên tiến, hiện đại, những cơ sở chuyên sản xuất kẹo dừa thường phối hợp sử dụng máy móc cùng các phương pháp thủ công để chế biến thức quà đặc sản này. Như vậy thì món kẹo sẽ đảm bảo chất lượng hơn, mẫu mã sản phẩm cũng sẽ đa dạng, phong phú và đến gần với các bạn gần xa.

2.2 Các loại kẹo dừa hiện đang có mặt trên thị trường

Lúc mới ra đời, kẹo dừa Bến tre chỉ có một loại duy nhất được sản xuất từ các nguyên liệu cơ bản. Hiện nay loại kẹo này được cải tiến dưới nhiều hình thức khác nhau, phổ biến nhất là thêm vào các loại hương liệu và phụ gia như sầu riêng, dừa – đậu phộng, socola, sữa trứng, dừa dứa… Để kẹo dừa phát triển, ngoài yếu tố kỹ thuật thì công đoạn nghiên cứu thị trường và cho ra đời nhiều loại sản phẩm khác nhau cũng rất quan trọng. Giống với nhiều ngành nghề truyền thống khác tại vùng sông nước miền Tây Nam Bộ, nghề làm kẹo dừa Bến Tre đã góp một phần không nhỏ trong việc cải thiện đời sống và đưa nền kinh tế của tỉnh Bến Tre đi lên.

Đã có dịp du lịch xứ dừa, còn chần chừ gì mà không mua món kẹo này về làm quà cho gia đình, bạn bè mọi người nhỉ? Nhanh tay thêm ngay kẹo dừa vào cẩm nang du lịch cá nhân để không quên thưởng thức món ngon này khi dừng chân khám phá khu vực miền Tây sông nước bạn nha.