Kẹo dừa là một trong những loại kẹo đặc sản của vùng đất Bến Tre, đặc biệt là khu vực Mỏ Cày của tỉnh Bến Tre. Kẹo dừa Bến Tre là một trong những loại kẹo truyền thống và là một trong những ứng dụng của người dân đối với cây dừa. Kẹo dừa Bến Tre không chỉ là một trong những món ăn vặt, mà nó còn thể hiện cả tâm tình của người dân Bến Tre đối với quê hương đất nước.

Kẹo dừa Bến Tre ngon nhất nên tin dùng thương hiệu nào là một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng hiện nay quan tâm. Để giúp cho quý khách hàng có thể lựa chọn được những thương hiệu chất lượng, bài viết xin chia sẻ một số thông tin liên quan.

Kẹo dừa Bến Tre ngon nhất phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Nguyên liệu làm nên kẹo dừa

90% yếu tố làm nên chất lượng của kẹo dừa nằm ở khâu chọn nguyên liệu. Lại vừa được lựa chọn để làm kẹo phải là loại dừa già, cơm dừa dày, không có hoặc rất ít nước. Lựa chọn những loại dừa như vậy sẽ có độ béo cao và khi làm thành phẩm kẹo dừa sẽ mang hương vị ngọt béo thơm ngon.

Mạch nha được lựa chọn để làm kẹo dừa phải là loại mạch nha chắt lọc từ chất đường của hạt nếp khi được ủ cho lên mầm. Còn đường sử dụng phải là loại đường cao cấp, để khi nấu lên đường sẽ cho một màu vàng nghệ rất đẹp cho thành phẩm.

Bàn tay tài hoa của người thợ

Để tạo ra một sản phẩm kẹo dừa ngon bên cạnh việc lựa chọn nguyên liệu tốt thì bàn tay của người thợ cũng là một trong những yếu tố quyết định. Canh đúng độ lửa, canh đủ thời gian để đạt được độ ngon nhất của sản phẩm. Với bàn tay thoăn thoắt của người thợ có từng viên kẹo, và một chút tình của người dân Bến Tre dành cho các sản phẩm truyền thống.

Kẹo dừa bến tre ngon nhất nên tin dùng thương hiệu nào?

Kẹo dừa Bến Tre hiện nay có rất nhiều thương hiệu kinh doanh. Làm sao để tìm kiếm được một thương hiệu kinh doanh chất lượng là điều mà rất nhiều khách hàng quan tâm. Nếu như quý khách hàng có nhu cầu tìm mua các sản phẩm kẹo dừa Bến Tre chất lượng có thể tham khảo hai thương hiệu sau đây.

Kẹo dừa Hồng Vân

Hồng Vân là một trong những cơ sở chuyên sản xuất kẹo dừa Bến Tre truyền thống. Cơ sở này có trụ sở đặt tại tỉnh Bến Tre. Các mặt hàng kẹo dừa của thương hiệu này cũng khá đa dạng từ kẹo dừa truyền thống, kẹo dừa dứa sầu riêng, kẹo dừa cacao, kẹo dừa đậu phộng sầu riêng…Các sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và đóng gói bao bì đẹp mắt thích hợp làm quà tặng cho những dịp đặc biệt.

Kẹo dừa Thanh Long

Một trong những thương hiệu kẹo dừa mà quý khách có thể tin dùng đó là kẹo dừa Thanh Long. Đây cũng là một trong những thương hiệu cung cấp kẹo dừa có trụ sở chính đặt tại Bến Tre. Loại kẹo dừa này cũng không kém cạnh thương hiệu Hồng Vân cũng đa dạng mặt hàng và đóng gói bao bì đẹp mắt.

Nếu bạn đang băn khoăn lo lắng không biết lựa chọn thương hiệu nào thì hai thương hiệu sau đây sẽ là lựa chọn để bạn có thể tìm kiếm một sản phẩm chất lượng về làm quà.