Mức độ tiêu thụ các loại đặc sản Sài Gòn của người tiêu dùng Việt tính đến thời điểm hiện tại là rất lớn. Theo đó, du khách có nhu cầu tìm tìm các loại đặc sản Sài Gòn làm quà cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp thì đừng bỏ qua Hồng Vân – cửa hàng chuyên các loại đặc sản miền Tây nổi tiếng với mức giá vô cùng hợp lý.

Hồng Vân là đơn vị chuyên cung cấp, bày bán các loại đặc sản Sài Gòn chính gốc nổi tiếng. Tất cả các mặt hàng được đơn vị chọn lựa từ các thương hiệu, cơ sở sản xuất ở các tỉnh miền Tây và phân phối ra thị trường, đảm bảo về các yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nói không với hàng kém chất lượng và hàng hết hạn sử dụng.

Đến với Hương Việt Mart, khách hàng có thể tìm thấy nhiều chủng loại đặc sản miền Tây khác nhau, từ các loại bánh kẹo đến những loại rượu đặc sản nổi tiếng thơm ngon, chất lượng để làm quà cho gia đình, bạn bè, người thân ở xa. Khách hàng có nhu cầu chọn các loại đặc sản Sài Gòn làm quà tại Hương Việt Mart sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tình giúp bạn chọn mua được những sản phẩm chất lượng phù hợp với sở thích và kinh tế, cụ thể:

Kẹo dừa Bến Tre

Kẹo dừa Bến Tre không chỉ nổi tiếng với hương vị thơm ngon, chất lượng tốt mà còn mang đậm nét dân dã quê hương miền Tây. Loại kẹo này được làm từ thành phần chính là cơm dừa và đường mạch nha, trong đó, kẹo dừa Bến Tre chính là món đặc sản không chỉ bán chạy trong nước mà còn được xuất khẩu sang nhiều nước khác.

Kẹo dừa Truyền Thống

Kẹo dừa truyền thống: Đây là loại kẹo dừa được làm theo công thức chế biến đầu tiên, công thức đã tạo ra kẹo dừa và đưa món kẹo này trở nên nổi tiếng, được rất nhiều người yêu thích. Theo đó, nguyên liệu chính làm kẹo dừa truyền thống chỉ gồm cơm dừa (ép lấy nước cốt dừa) và đường mạch nha. Khác với nhiều loại kẹo dừa khác thường được thêm là nguyên liệu phụ để tạo hương đặc biệt hơn như lá dứa, sầu riêng, đậu phộng… kẹo dừa truyền thống chỉ thuần vị béo ngọt và thơm đặc trưng của dừa và mạch nha. Với những du khách không thích bị pha trộn quá nhiều hương vị phụ, chỉ mong muốn thưởng thức được món kẹo dừa ngọt thanh “nguyên thủy” nhất thì loại kẹo dừa truyền thống này sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Kẹo dừa lá dứa sầu riêng

Đây là loại kẹo dừa được nhiều cơ sở sản xuất kẹo dừa Bến Tre chọn làm sản phẩm chủ lực. Bởi so với kẹo dừa truyền thống, kẹo dừa lá dứa sầu riêng thơm hơn, đậm vị hơn, nên được nhiều người ưa thích. Cũng có cách chế biến tương tự như kẹo dừa truyền thống, nhưng phần nước cốt dừa trước khi phối trộn với đường mạch nha sẽ được chia làm 2 phần, một phần thêm nước cốt sầu riêng, một phần thêm nước cốt lá dứa. Do đó, khi ra lò, kẹo dừa lá dứa sầu riêng thường có hai màu, một bên màu xanh của lá dứa, một bên màu vàng ngà của sầu riêng. Có thêm lá dứa và sầu riêng giúp kẹo dừa thơm hơn, ngoài cái béo ngọt của dừa và mạch nha, người ăn còn cảm nhận được cái béo thơm của sầu riêng.

Kẹo dừa đậu phộng

Kẹo dừa đậu phộng cũng được bày bán khá phổ biến. Bên cạnh nước cốt dừa, đường mạch nha, người ta cho thêm đậu phộng giã làm tư làm năm vào trộn cùng. Khi ăn, du khách sẽ cảm nhận phần đậu phộng giòn giòn béo béo quyện cùng kẹo ngọt lịm. Đậu phộng mang đến nét độc đáo hơn cho kẹo dừa, ăn nhiều sẽ không cảm thấy ngán.

Ngoài 3 loại kẹo dừa trên, hiện còn có rất nhiều loại kẹo dừa khác như kẹo dừa ca cao, kẹo dừa socola, kẹo dừa dâu, kẹo sữa dừa… Mỗi loại đem đến một hương vị riêng. Tùy theo sở thích mà du khách có thể lựa chọn loại kẹo dừa phù hợp. Còn để trả lời cho câu hỏi: Kẹo dừa Bến Tre loại nào ngon nhất? Theo nhiều người dân Bến Tre chia sẻ, kẹo dừa truyền thống và kẹo dừa lá dứa sầu riêng là 2 loại kẹo dừa có hương vị ngon nhất, dễ ăn, được ưa chuộng nhất từ xưa tới giờ.