Món ăn đặc sản bình dị nhưng đã mang đến cho người dân Bến Tre một việc làm ổn định, cũng như đảm bảo đời sống của người dân. Đó chính là nghề bánh tráng ép chuối, một đặc sản được khách du lịch yêu thích, không những với hương vị thơm ngon mà lại vô cùng bổ dưỡng.

Làng nghề bánh tráng ép chuối

Nhắc đến Bến Tre bạn sẽ hình dung ra một mảnh đất được bao phủ bởi một màu xanh ngát của những rặng dừa bao quanh, cũng như người dân nơi đây rất thân thiện, chất phác, hiền hậu. Cũng như những người phụ nữ chịu thương chịu khó, đã sáng tạo ra những món ăn dân dã, bình dị nhưng lại trở thành món đặc sản nổi tiếng, không chỉ người dân Bến Tre yêu thích mà cả những du khách phương xa cũng bị lôi cuốn và không thể cưỡng lại được hương vị hấp dẫn của các món ăn.

Và một trong những món đặc sản được nhiều người biết đến chính là món bánh tráng ép chuối. Nếu như trước đây thì du khách đến với Bến Tre sẽ thường thấy nhắc đến câu: bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc. Thì hiện nay một loại bánh vô cùng nổi tiếng và được du khách lựa chọn để mua về làm quà tặng người thân không  đâu khác chính là món bánh tráng ép chuối được phát triển mạnh mẽ, và có mặt ở hầu hết các tỉnh thành trong cả nước.

Làng nghề bánh tráng ép chuối được biết đến ở xã Giồng Tôm, với số hộ sản xuất lên đến trên 100 hộ dân và thu hút rất đông người lao động, đã giải quyết được công ăn việc làm và tạo được mức thu nhập ổn định.

Do vậy khi bạn đến với làng nghề bánh tráng ép chuối sẽ thấy đa phần là phụ nữ và những người lớn tuổi làm, cũng như mức giá  của loại bánh tráng ép chuối rất rẻ với kích thước bánh khác nhau, nên mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn.

Mỗi ngày làng nghề  tiêu thụ số lượng khá lớn, riêng những ngày gần tết thì số lượng sẽ rất lớn, nên đã mang đến cho những người lao động của làng nghề có một đời sống ổn định, cũng như đón một cái tết đầm ấm và no đủ.

Làm bánh tráng ép chuối

Để làm nên những chiếc bánh tráng ép chuối với mùi vị thơm ngon, hấp dẫn thì cần phải sử dụng các nguyên liệu như khoai mì được lột vỏ và mang đi luộc chín thì xay nhuyễn. Sau đó sẽ cho nước cốt dừa, đường, dầu ăn vào trộn đều các nguyên liệu với nhau. Tiếp đến sẽ chia bột đều thành những viên nhỏ và cán mỏng để tạo ra những chiếc bánh tráng có dạng hình tròn.

Tiếp đến là bạn sử dụng chuối đã được cắt mỏng để phủ lên bề mặt của chiếc bánh tráng để tạo thành những chiếc bánh tráng ép chuối.

>>> Xem ngay: Cách làm bánh tráng chuối tuyệt ngon cho ngày lạnh