Nếu bạn có cơ hội được ghé thăm mảnh đất Bến Tre bạn sẽ được thưởng thức món bánh tráng chuối, với mùi vị vô cùng hấp dẫn khiến cho bạn ăn mãi không thấy chán. Chính vì vậy mà rất nhiều du khách đến với Bến Tre đã rất muốn học hỏi cách làm bánh tráng chuối để biết được các công đoạn chế biến, nhằm tự tay làm ra những cái bánh chuối để đãi người thân và bạn bè.

Nguyên liệu để làm nên món bánh tráng chuối

Để làm nên món bánh tráng chuối thì đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

– Bánh phồng mì.

– Chuối.

Trong đó bánh phồng mì phải là loại chưa nướng, bởi ở Bến Tre thì bánh phồng mì được biết đến gồm 2 loại là dùng để nướng và loại ăn liền hay còn được gọi là bánh phồng sữa. Do vậy bạn phải lựa chọn đúng loại chưa nướng thì mới làm được bánh tráng chuối đúng chuẩn Bến Tre, vì với loại chưa nướng sẽ không có đường và sữa nên khi nườn không xyar ra tình trạng bánh bị cháy khét làm ảnh hưởng đến chất lượng của bánh.

Kết quả hình ảnh cho Cách làm bánh tráng chuối

Trong khi đó chuối được lựa chọn để làm nên món bánh tráng chuối được người làm bánh lựa chọn rất kỹ, chuối phải chín nhưng không bị thâm, có thể sử dụng chuối già, chuối cao, tuy nhiên ngon nhất và được người làm bánh tin tưởng lựa chọn vẫn là loại chuối xiêm hay còn được biết đến với tên gọi là chuối sứ.

Cách làm bánh tráng chuối chuẩn vị Bến Tre

Với cách làm bánh tráng chuối thì bạn sẽ thực hiện theo một số công đoạn sau đây, tuy nhiên là loại bánh với cách làm rất đơn giản, chỉ cần bạn chú ý quan sát, và sự khéo léo cũng như tỉ mỉ sẽ giúp bạn hoàn thành món bánh tráng chuối đúng chuẩn hương vị Bến Tre.

Đầu tiên bạn cần lột bỏ vỏ chuối, và tránh hiện tượng chuối bị thâm đen thì sau khi lột vỏ bỏ chuối bạn hãy chuẩn bị sẵn một chậu nước có pha một ít nước cốt chanh và muối, rồi sau đó bạn rửa qua quả chuối sau khi đã lột vỏ để đảm bảo cho quả chuối giữ được màu trắng mà không bị thâm đen.

Tiếp đến bạn hãy cắt mỏng từng khoanh chuối và lót đều trên mặt bánh tráng, với thao tác này cần tiến hành nhanh tay nếu không những khoanh chuối sẽ bị dính vào tay hoặc bị nát làm ảnh hưởng đến chất lương của bánh tránh cũng như mất đi vẻ đẹp.

Cuối cùng bạn chỉ cần mang bánh tránh đi phơi khô, khoảng 2 nắng là bánh khô hẳn, tuy nhiên trong quá trình phơi bạn phải chọn thời điểm nắng thật gắt để bánh không bị mốc .

Với cách làm bánh tráng chuối rất đơn giản, cũng như nguyên liệu chuẩn bị không quá phức tạp, sẽ mang đến cho bạn một món ăn vô cùng lạ miệng, với hương vị thơm ngon hấp dẫn, khiến ai cũng bị lôi cuốn.

>>> Xem ngay: Các loại bánh chuối Bến Tre ngon không cưỡng lại được