Tại nước ta, nếu nói tới vùng đất trồng dừa thì có khá nhiều.  Tuy nhiên, Bến Tre mới chính là nơi phát triển và cho ra đời món kẹo dừa ngon đặc sản. Đây là món ăn được chế biến từ nguyên liệu chính đó là đường mạch nha và nước cốt dừa mang tới cho người thưởng thức hương vị tuyệt ngon không thể lẫn đi đâu được.

Kẹo dừa ngon phong phú về chủng loại

Từ chính những nguyên liệu dừa đặc trưng tại địa phương, cộng thêm sự khéo tay từ những người dân của xứ sở dừa xiêm luôn không ngừng sáng tạo học hỏi để tạo ra những loại kẹo dừa có hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Đặc biệt, món kẹo dừa ngon ở Bến Tre cũng có vô số những chủng loại khác nhau như dừa dừa giòn, kẹo dừa dẻo, kẹo dừa truyền thống, kẹo dừa sầu riêng, kẹo dừa bánh tráng, kẹo dừa xốp… Đối với loại kẹo dừa truyền thống thường được làm từ mạch nha nên khi ở nhiệt độ thấp chúng hay bị ứng, dễ chảy nước hoặc dầu sau khi mở bao bì hoặc bảo quản sai cách.

Kẹo dừa ngon thường có đặc điểm gì?

Đối với kẹo dừa ngon thì thường phải có những đặc điểm nổi bật sau đây:

Có độ mềm dẻo ngay cả khi thay đổi nhiệt độ

Đặc biệt, nếu như nhiệt độ xuống thấp những viên kẹo dừa ngon vẫn phải đảm bảo giữ được độ dẻo mềm nhất định.

Hương vị hấp dẫn, thơm ngon

Kẹo dừa thường được làm từ nước cốt dừa của những quả dừa khô vừa mới hái xuống. Vì thế nên khi ăn, người thưởng thức sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh, béo ngậy nồng nàn khó cưỡng.

Hình thức cực kì đẹp mắt

Các viên kẹo sẽ được đóng gói ở bên trong những khay định hình được thiết kế riêng biệt. Không chỉ có vậy, bao bì có màu sắc cũng được thiết kế tiện lợi, đẹp mắt. Người sử dụng chỉ việc xé ra là có thể thưởng thức được ngay.

Mùi vị đa dạng

Hiện nay ở trên thị trường, món kẹo dừa ngon thường có khoảng 10 hương vị khác nhau có thể đáp ứng được những nhu cầu, sở thích và khẩu vị riêng của từng khách hàng.

An toàn vệ sinh

Các viên kẹo thường được đóng gói dựa vào dây chuyền bán tự động. Ngoài ra, các viên kẹo cũng được nhà sản xuất đóng gói ở trong túi giấy kiếng nên không hề xảy ra hiện tượng bị chảy dầu như một số loại kẹo truyền thống được gói bằng giấy.

Thời gian bảo quản lâu hơn

Vì kẹo dừa được đóng gói ở trong bao bì riêng biệt vì thế mà thời gian bảo quản có thể lên tới từ 3 cho tới 6 tháng kể từ thời điểm sản xuất.