Các món ăn như thịt kho, cá kho tộ sẽ mang đến màu sắc hấp dẫn, và hương vị thơm ngon, khiến cho người thưởng thức không thể cưỡng lại được, cũng như trở thành món ăn ngon cho gia đình. Với nước màu dừa vừa tiết kiệm thời gian mà lại mang lại hương vị béo ngậy cho món ăn, do vậy hướng dẫn sử dụng nước màu dừa nguyên chất chuẩn nhất sẽ giúp bạn biết rõ.

Cùng tìm hiểu về nước màu dừa

Bến Tre nổi tiếng với những rặng dừa xanh ngát bao quanh, chính vì vậy những món ăn và chế phẩm được kết hợp từ dừa tươi đã mang đến hương vị thơm ngon và hấp dẫn cho món ăn.

Với rất nhiều món ăn đặc sản nổi tiếng được làm từ dừa, và không thể nhắc đến nước màu dừa nổi tiếng Bến Tre, được thay thế cho nước hàng, nhưng lại mang đến màu sắc hấp dẫn và hương vị rất thơm ngon cho món ăn.

Nước màu dừa được sử dụng cho các món kho như cá kho tộ, thịt kho, kho ram mang đến màu sắc hấp dẫn cho món ăn và hương vị rất thơm ngon. Nước màu dừa được làm từ các nguyên liệu chính là nước dừa, do vậy khi ướp các món ăn bạn chỉ cần cho một lượng nhỏ nước màu dừa vào là sẽ mang đến màu sắc rất hấp dẫn với màu nâu cánh gián đẹp mắt.

Kết quả hình ảnh cho Hướng dẫn sử dụng nước màu dừa nguyên chất

Có rất nhiều người đã sử dụng đường để thay nước màu dùng, tuy nhiên mang lại màu sắc không được đẹp mắt cũng như có vị đắng sẽ làm giảm vị ngon của món ăn, do vậy khi sử dụng nước màu dừa Bến Tre bạn sẽ cảm nhận ngay hương vị rất khác biệt, cũng như mùi vị béo ngậy không lẫn vào đâu được.

Theo những người dân ở Bến Tre để làm nên nước màu dừa nguyên chất chuẩn nhất phải trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp và kỳ công. Do vậy để mua được nước màu dừa đúng chuẩn nhất sẽ mang lại cho bạn những món ăn ngon và hấp dẫn.

Hướng dẫn sử dụng nước màu dừa nguyên chất

Để sử dụng nước màu dừa cho món ăn được ngon và đẹp mắt, thì cách hướng dẫn sử dụng nước màu dừa nguyên chất sau đây bạn không nên bỏ qua.

Nước màu dừa nguyên chất được làm từ 100% nước dừa tươi, do vậy không đòi hỏi quá phức tạp trong việc bảo quản, mà bạn chỉ cần đậy kín nắp và để ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào, và để ra thành những chai nhỏ để sử dụng dần. nhằm mục đích là giữ lại hương vị thơm ngon của nước màu  dừa.

Với hướng dẫn sử dụng nước màu dừa nguyên chất bạn chỉ cần đổ một ít nước màu dừa ra thìa và đổ vào để ướp thức ăn, tùy theo trọng lượng của thực phẩm mà có thể thêm hay bớt nước màu dừa.

>>> Xem ngay: Bánh phồng sữa Bến Tre, món quà đặc sản dành tặng người thân