Dầu dừa đã trở thành một nguyên liệu làm đẹp của chị em, không những có công dụng mang đến làn da mịn màng, tươi trẻ, mà còn giúp mái tóc trở nên chắc khỏe và suôn mượt. Bí quyết dầu dừa ủ tóc bạn không nên bỏ qua.

Công dụng của dầu dừa đối với phái đẹp

Đã từ lâu dầu dừa được chị em phái nữ rất tin tưởng lựa chọn, bởi vì những công dụng tuyệt vời của dầu dừa mang lại, sau đây chúng ta hãy cùng điểm qua một số công dụng của dầu dừa như:

Dầu dừa có tác dụng mang đến một làn da mịn màng, tươi trẻ, do trong dầu dừa có chứa các chất dinh dưỡng nên sẽ giúp nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong, tái tạo làn da tươi trẻ.

Bên cạnh đó đối với mái tóc thì dầu dừa có khả năng giữ ẩm cao, nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong, nhất là với những bạn gặp phải tình trạng tóc khô xơ, bị hư tổn nặng, thì dầu dừa sẽ kích thích tóc mọc dài nhanh, giúp mái tóc trở nên suôn mượt, óng ả.

Chính những công dụng tuyệt vời của dầu dừa mang lại, nên được chị em phụ nữ rất tin tưởng lựa chọn, nhất là bí quyết sử dụng dầu dừa ủ tóc để sở hữu một mái tóc chắc khỏe và đen bóng.

Cách sử dụng dầu dừa ủ tóc

Để thực hiện cách ủ tóc bằng dầu dừa bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu gồm có: mũ ủ tóc chuyên dụng, dầu dừa.

Các bước thực hiện dầu dừa ủ tóc như sau:

Trước khi ủ tóc bằng dầu dừa thì tốt nhất bạn nên gội đầu sạch trước và để tóc vẫn còn hơi ẩm một ít nhằm mục đích để cho dầu dừa thấm sâu đến từng sợi tóc, để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Kết quả hình ảnh cho ủ tóc với dầu dừa

Bạn hãy lấy dầu dừa cho vào một cái chén nhỏ, và cho lên bếp đun cách thủy, đến khi dầu dừa nóng lên là được. Với cách làm này sẽ giúp cho các dưỡng chất của dầu dừa hoạt động tốt hơn, thấm sâu nuôi dưỡng chân tóc và da đầu, để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Sau đó bạn hãy lấy một lượng dầu dừa vừa đủ để thoa lên tóc, đồng thời bạn hãy nhẹ nhàng massage toàn bộ từ chân tóc cho tới ngọn tóc trong thời gian khoảng 5 phút, rồi sử dụng lược chải đều lên tóc, nhằm mục đích  cho dầu dừa nhanh chóng thấm sâu vào da đầu.

Khi dầu dừa đã thấm đều lên tóc, bạn hãy sử dụng mũ chụp tóc, làm sao để cho tóc được ủ kín và để nguyên trong vòng khoảng 30 phút để cho dầu dừa ngấm sâu vào chân tóc và da đầu.

Cuối cùng bạn chỉ cần bỏ mũ chụp tóc ra và gội đầu bằng nước sạch và dầu gội, bạn sẽ thấy mái tóc của mình trở nên suôn mềm và óng ả.

>>> Xem thêm: Dầu dừa ăn có tác dụng gì đặc biệt với sức khỏe?