Bạn có dịp ghé chân đến với tỉnh Bến Tre, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức rất nhiều món ăn đặc sản dân dã, cũng như phải thốt lên rằng món ăn quá ngon. Một trong số món ăn khiến cho bất kỳ thực khách nào cũng không thể quên được chính là cháo cua đồng Bến Tre.

Đặc sản cháo cua đồng Bến Tre

Nhắc đến cua đồng thì bạn đã quá quen thuộc, cũng như được các bà các mẹ chế biến ra thành rất nhiều món ăn ngon từ những con cua đồng nhỏ bé, như món cua rang, canh cua nấu canh, riêu cua…mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng khi được thưởng thức, đồng thời cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng, cũng như canxi.

Tuy nhiên khi đến với xứ sở dừa bạn sẽ được thưởng thức món cháo cua đồng Bến Tre, vô cùng dân dã nhưng đã trở thành  một món ăn đặc sản nổi tiếng của nơi này.

Kết quả hình ảnh cho cháo cua đồng Bến Tre

Để có được món cháo cua đồng ngon thì các bà nội trợ rất kỳ công trong việc lựa chọn cua đồng, phải là những con cua cái, thịt béo ngậy và chắc thịt sẽ mang đến cho món cháo hương vị thơm ngậy không lẫn vào đâu được. Sau đó người đầu bếp sẽ khéo léo bóc từng con cua, để lấy gạch và bỏ phần mai cua ra riêng, tiếp đến xay thịt cua thật nhuyễn, và lọc một cách cẩn thận để cho nước lọc cua không còn những vỏ cua, khi ăn sẽ không ngon.

Sau đó người đầu bếp sẽ chế biến món cháo cua đồng Bến Tre, cùng với các nguyên liệu khác như cá, thịt,, tôm, nấm trứng vịt lộn nhằm mục đích để cho món cháo trở nên ngọt hơn.

Tuy nhiên điểm khác biệt ở món cháo cua đồng Bến Tre chính là các loại rau được ăn kèm, đó là ngọn rau non của rau đắng, cũng như mướp hương, bông bí, bông thiên lý, mồng tơi ăn kèm để tăng vị ngọt cho món cháo.

Món ăn ngon bạn không thể bỏ qua

Kết quả hình ảnh cho cháo cua đồng Bến Tre

Đến với Bến Tre mà chưa được thưởng thức món cháo cua đồng thì bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội được ăn món ăn đặc sản, tuy dân dã nhưng đã khiến cho bao nhiêu du khách không thể cưỡng lại được.

Món cháo cua đồng Bến Tre với hương vị thơm ngon, vị ngọt tự nhiên, lại cung cấp chất dinh dưỡng bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy bạn hãy thử ăn thử một lần và sẽ nhớ mãi hương vị không thể quên được.

Bến Tre nổi tiếng với rất nhiều món ăn đặc sản nổi tiếng, cũng như xứ sở của các loại dừa. Do vậy sẽ trở thành một cơ hội trải nghiệm thú vị để cho bạn được khám phá mảnh đất vô cùng mến khách.

>>> Xem thêm: Kẹo dừa giúp tăng sức đề kháng rất tốt cho sức khỏe