Dầu dừa là một nguyên liệu không thể thiếu đối với phái đẹp, ngoài công dụng tốt cho sức khỏe thì dầu dừa còn rất hữu ích cho làn da và mái tóc. Do vậy mà rất nhiều chị em muốn biết cách làm dầu dừa đơn giản ngay tại nhà, để có được dầu dừa nguyên chất.

Nguyên liệu chuẩn bị

Để làm dầu dừa nguyên chất ngay tại nhà bạn nên chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

– Dừa đã được nạo thành sợi bé.

– 1 cái ray.

– nước sôi

– 1 cái chảo to

– Máy xay sinh tố

Cách làm dầu dừa ngay tại nhà

Với cách làm dầu dừa tại nhà bạn hãy thực hiện theo các công đoạn sau đây:

Đầu tiên bạn mua dừa đã được nạo sẵn về, sau đó bạn cho dừa vào một cái chậu và đổ nước sôi ngập dừa ngâm trong vòng nửa tiếng. Tiếp đến bạn hãy cho dừa và nước vào máy xay sinh tố say nhuyễn để nhằm mục đích giúp cho quá trình vắt nước cốt dừa được nhanh hơn và không mất nhiều thời gian của bạn.

Sau khi bạn đã xay dừa xong bạn hãy dùng một cái rây để lọc, nhằm giúp cho bã dừa không bị lẫn vào nước cốt dừa.

Bạn hãy cho chảo lên bếp và đổ nước cốt dừa vừa vắt vào và đun sôi trên bếp, khi nước cốt dừa sôi bạn nên chú ý để lửa nhỏ, bởi vì không cẩn thận sẽ làm cho nước cốt dừa bị cháy và hỏng cả mẻ dầu dừa của bạn.

Một điều lưu ý đối với các bạn không có thời gian, thì hãy cho nước cốt dừa vào bát tô to và để vào ngăn đá tủ lạnh, phần dầu dừa sẽ đóng thành một lớp váng lên trên, và bạn chỉ cần hớt phần váng ra và cho vào chảo đun trong một thời gian ngắn là sẽ có tinh dầu dừa nguyên chất.

Với cách làm dầu dừa bằng cách đun nước cốt dừa như trên, sau khi thấy nước cốt dừa đã gần cạn hết nước, thì bạn nên giảm lửa lại nhưng vẫn phải đảm bảo cho nước cốt dừa sôi. Sau đó bạn sẽ thấy xuất hiện một lớp dầu dừa nổi lên trên, ở phía dưới có một lớp cơm sền sệt màu vàng. Tiếp đến bạn chỉ cần dùng muôi và múc dầu dừa ra bát tô để nguội, sau đó cho vào lọ thủy tinh để bảo quản sử dụng dần.

Với tinh dầu dừa nguyên chất, bạn sẽ thấy mùi thơm rất tuyệt vời của dầu dừa mang lại, rất giống như khi bạn ăn kẹo dừa. Và bạn sẽ tha hồ sử dụng trong một thời gian dài và thấy công dụng hiệu quả mang lại vừa tốt cho mái tóc và làn da của bạn. Chúc các bạn thành công.

>>> Xem ngay: Thịt kho nước màu dừa thích mê ngay lần đầu thưởng thức