Đã từ rất lâu thì phái đẹp đã biết sử dụng dầu dừa là một bí quyết để làm đẹp, cũng như duy trì nhan sắc. Bên cạnh công dụng tốt với làn da, thì rất nhiều người đã sử dụng dầu dừa để làm cho lông mi dài cong vút. Vậy thực hư chuyện dầu dừa có làm dài mi được không?

Cùng tìm hiểu về thành phần của dầu dừa

Theo các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho rằng trong dầu dừa có chứa rất nhiều axit béo và chất đạm, lại không chứa quá nhiều đường, do vậy sử dụng dầu dừa sẽ cung cấp độ ẩm tuyệt vời cho làn da.

Dầu dừa được chiết xuất từ cơm dừa, do vậy trong cơm dừa tươi có chứa trung bình từ 7- 9% axit oleic trong nước, và khoảng 8% lượng chất béo còn lại là axit oleic và chất béo không bão hòa.

Với các axit béo cần thiết như axit béo omega 9 và axit oleic được tìm thấy trong dầu dừa đã cho thấy là kích thích sản xuất prostaglandin ở những người có thiếu hụt prostaglandin có thể kích thích nang lông không hoạt động phát triển trở lại, chính vì vậy sẽ làm cho hàng mi dày và cong vút.

Đồng thời dầu dừa cũng hoạt động như một chất chống viêm hiệu quả, dầu dừa giúp làm giảm mẩn đỏ quanh mắt và làm dịu làn da bị kích thích, làm giảm bọng mắt dưới mắt, đồng thời nếu vùng da dưới mắt mà xuất hiện tình trạng khô thì sử dụng dầu dừa sẽ là giải pháp hữu hiệu để cung cấp độ ẩm, giúp làn da trở nên mềm mại, mịn màng.

Cách sử dụng dầu dừa hiệu quả để có hàng mi dài và cong vút

Để sử dụng hiệu quả dầu dừa trong việc chăm sóc và bảo vệ lông mi, thì bạn nên sử dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ, tốt nhất là bạn nên tẩy trang thật kỹ để phát huy hiệu quả tốt nhất.

Bạn nên mua dầu dừa nguyên chất ở những địa chỉ uy tín để bạn an tâm sử dụng, tuy nhiên tốt nhất bạn nên tự làm dầu dừa để yên tâm về chất lượng. Để phát huy được hiệu quả và không gây ra những tác hại xấu đến lông mi.

Cách sử dụng dầu dừa để dưỡng mi như sau: bạn hãy dùng mascara sạch, truốt dầu dừa lên mi khoảng từ 3- 4 lần theo chiều từ trong ra ngoài, kiên trì thực hiện đều đặn hàng ngày trong một khoảng thời gian dài sẽ thấy hiệu quả mang lại ngoài sức mong đợi.

Dầu dừa là sản phẩm hữu cơ, không gây ra tác dụng phụ đối với sức khỏe, tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp sử dụng. Do vậy bạn hãy thử dùng 1- 2 lần nếu không thấy phản ứng phụ thì hãy nên sử dụng tiếp.

>>> Xem ngay: Chuyên gia tiết lộ: Dầu dừa có trị nám được không?