Khi du lịch tới Bến Tre, chắc chắn bạn sẽ vô cùng ấn tượng với những hàng dừa xanh bạt ngàn trải dài tắp tới chân trời. Đặc sản Bến Tre có gì? do đó đặc sản nơi đây đại đa số đều gắn liền với cây dừa như: nước dừa, xơ dừa, những đồ thủ công mỹ nghệ từ vỏ dừa, những con vật xinh xắn được đan lát từ lá dừa… và không thể không nhắc tới món kẹo dừa, thứ đặc sản mà về Bến Tre chưa thử xem như thiếu điểm nhấn cho một chuyến hành trình.

Đặc sản kẹo dừa Bến Tre đậm đà hương vị miền tây sông nước

Đặc sản Bến Tre có gì? Cho dù bạn du lịch miền tây có ghé qua Bến Tre hay không, thì đều dễ dàng mua được món đặc sản này, như một món ăn về làm quà cho người thân, một món quà mộc mạc, giản dị như con người sống nước Miền Tây vậy. Từ rất lâu, kẹo dừa Bến Tre mới đầu chỉ được người dân nơi đây làm ra như một món quà bình dị để biếu bà con hàng xóm trong mỗi dịp tết đến xuân về, ngày giỗ, ngày lễ trọng đại… Và rồi theo thời gian hương vị ngọt dịu nhẹ, hương thơm đậm đà, và vị béo ngậy của món kẹo này đã nổi tiếng, vang danh khắp mọi miền tổ quốc.

Để làm ra được những chiếc kẹo dừa thơm ngon, mềm dẻo thì người thợ sẽ sở hữu cho mình những kỹ thuật độc đáo, riêng biệt. Đầu tiên là chọn nguồn nguyên liệu, cùng với đó là các công thức pha chế không hề giống nhau của từng hãng kẹo dừa nổi tiếng tỉnh bến Tre. Với họ, làm kẹo dừa là cả một nghệ thuật, tinh tế trong chọn dừa.

>>> Xem thêm: Kẹo dừa lá dứa đặc sản thơm ngon, tuyệt hảo

Kẹo dừa Bến Tre vươn xa hơn để khẳng định thương hiệu

Ngoài những loại kẹo dừa truyền thống vốn đã nức tiếng gần xa, thì ngày nay để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, người thợ làm kẹo đã sáng tạo để cho ra đời nhiều loại sản phẩm kẹo dừa mới lạ, nhưng vẫn đảm bảo hương vị vốn có của loại kẹo này như: kẹo dừa sầu riêng, kẹo dừa nhân đậu phộng, kẹo dừa ca cao… Và một số cái tên các cơ sở sản xuất nổi tiếng như Thiên Long, Ngọc Hương… đã trở quen thuộc và đọng thành nỗi nhớ với rất nhiều du khách đặt chân tới Bến Tre.

Đặc sản Bến Tre có gì? Nếu có dịp tìm về với Bến Tre, thăm xứ dừa, thưởng thức và sở hữu những sản phẩm từ loại quả này. Thì Bạn đừng quên món kẹo dừa dân dã, mộc mạc nhưng đậm đà hương vị.  Và khi rời đi, hãy luôn mang theo một ít kẹo dừa làm quà dịu ngọt luôn khiến người người phải thương nhớ.